Cách sốngSống

Những câu nói kinh điển chứng tỏ không chỉ người Việt mà người Mỹ cũng thích bất động sản

90% các triệu phú đều đi lên từ sở hữu bất động sản. Nhiều tiền đã được tạo ra trong bất động sản hơn trong tất cả các khoản ngành công nghiệp cộng lại. Kẻ khôn ngoan là người kiếm tiền ngày hôm nay và đầu tư vào bất động sản.

Nếu xem xét về ngành nghề, bất động sản được xem là cái nôi cơ nghiệp của hàng loạt tỷ phú thế giới. Danh sách những người giàu nhất từng quốc gia do Forbes công bố hàng năm phần lớn cũng đến từ lĩnh vực này. Đơn cử như năm 2017, trong 10 tỷ phủ giàu nhất Hong Kong có tới 5 người làm bất động sản như Lý Triệu Cơ, Lưu Loan Hoàng, Thomas & Raymond Kwok, Peter Woo, Walter Kwok.

Trong thực tế, đầu tư bất động sản là cuộc theo đuổi đầu cảm xúc nhất là khi có nhiều yếu tố tác động đến thị trường, mối tương quan rủi ro- lợi nhuận. Chính vì thế có rất nhiều người nổi tiếng từng lên tiếng về lĩnh vực đầu tư này từ tổng thống Roosevelt, Donald Trump đến tỷ phú Andrew Carnegie.

“Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phú hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”- Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt.

“90% các triệu phú đều đi lên từ sở hữu bất động sản. Nhiều tiền đã được tạo ra trong bất động sản hơn trong tất cả các khoản ngành công nghiệp cộng lại. Kẻ khôn ngoan là người kiếm tiền ngày hôm nay và đầu tư vào bất động sản”- tỷ phú Andrew Carnegie.

“Trong kinh doanh bất động sản, bạn học hỏi nhiều hơn về con người. Bạn học hỏi nhiều hơn về các vấn đề của cộng đồng, tìm hiểu thêm về cuộc sống, về tác động của chính phủ, có thể hơn bất kỳ nghề nghiệp nào khác mà tôi biết” – thượng nghị sĩ Mỹ Johnny Isakson.

“Một số người tìm kiếm một nơi tuyệt đẹp. Những người khác biến một nơi nào đó trở nên tuyệt đẹp”- tư tưởng gia Hazrat Inayat Khan.

“Tôi vẫn nghĩ mua nhà là sự đầu tư tốt nhất mà bất kỳ cá nhân nào có thể làm được.” – tỷ phú John Paulson.

 “Các chủ đất giàu lên trong lúc đang ngủ”- triết giá John Stuart Mull.

“Theo quan điểm của tôi, bất động sản là hữu hình, là vững chắc. Bất động sản mang tính nghệ thuật. Và tôi yêu bất động sản”- Tổng thống Donald Trump.

Những câu nói kinh điển chứng tỏ không chỉ người Việt mà người Mỹ cũng thích bất động sản - Ảnh 1.

“Khoản đầu tư tốt nhất trên Trái đất này chính là đất”- Nhà đầu tư bất động sản, nhà từ thiện Louis J. Glickman.

“Ít có thứ gì trên đời làm tâm trí tôi thấy ấm áp hơn là sở hữu một mảnh đất”- tư tưởng gia Harriet Martineau.

“Bất động sản là chi phí then chốt của các nhà bán lẻ vật lý. Vì vậy luôn luôn tồn tại câu nói kinh điển: Địa điểm, địa điểm, địa điểm”- tỷ phú Jeff Bezos.

“Sở hữu một căn nhà riêng chính là giấc mơ Mỹ được hiện thực hóa. Thực tế là sở hữu nhà hầu hết đều biến thành những khoản đầu tư tốt, làm làm gia tăng niềm hạnh phúc”- Malcolm Forbes.

“Chúng ta đến rồi đi, nhưng đất đai thì luôn ở đây. Và những ai yêu đất, hiểu đất là những người sở hữu đất- trong chốc lát”- Nhà văn Willa Cather.

“Người ta chỉ cần một mảnh đất nhỏ để thấy vui vẻ khi còn sống, và cần còn ít đất hơn thế khi qua đời”- triết gia Johann Wolfgang Von Goethe.

Những câu nói kinh điển chứng tỏ không chỉ người Việt mà người Mỹ cũng thích bất động sản - Ảnh 2.

 “Đất đai là thứ duy nhất trên thế giới quan trọng hơn bất cứ thứ gì”- Nhà văn Margaret Mitchell.

“Nhiều khả năng là nếu không có quyền được sở hữu, thì chúng ta cũng không thể chắc rằng mình có quyền được phát ngôn và quyền được tồn tại”- nhà văn Arthur Miller.

“Kinh doanh bất động sản là công việc đào tạo tuyệt với với những trải nghiệm dấn thân vào cuộc sống công chúng. Bởi bạn học cách chấp nhận từ chối, học cách gặp gỡ người mới, làm việc với con người và tìm ra những đặc điểm phổ biến. Đó là cách bán bán những ngôi nhà… và cũng là cách bạn chiến thắng một cuộc bầu cử”- Johnny Isakson.

“Vấn đề với bất động sản là nó mang tính địa phương. Bạn phải hiểu về thị trường nội địa”- tác giả Cha giàu cha nghèo Robert Kiyosaki.

 “Tôi nghĩ bất động sản có chút giống nấu ăn hoặc nghệ thuật”, nhà kinh doanh Jerry Speyer.

TN

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close