CEO Thế giớiNhân vật

Những doanh nhân nổi tiếng đã từng thất bại thảm hại

Khi không thành công, nhiều người có thể cảm thấy cả thế giới như sụp đổ, nhưng những người trong danh sách này sẽ cho bạn thấy rằng thất bại có thảm hại đến mấy cũng chỉ là một điểm dừng chân trên con đường đến thành công.

Colonel Harland David Sanders

Colonel Harland David Sanders
Colonel Harland David Sanders

Ông đã du lịch rất nhiều nơi ở Mỹ, tìm người để bán món gà chiên do ông làm, hơn 1.000 nhà hàng đã từ chối gà của ông.

Và sau cùng ông đã có được một thỏa thuận kinh doanh ở Utah, gà chiên Kentucky đã ra đời từ đó. Ngày nay, KFC là một trong những thương hiệu chuyển nhượng được biết đến ở nhiều nơi trên thế giới với hơn 18.000 cửa hàng, mang hình ảnh của ông đến mọi ngóc ngách trên toàn thế giới.

R.H. Macy

R.H. Macy
R.H. Macy

R.H. Macy đã trải qua một chuỗi thất bại liên tiếp về bán lẻ trong sự nghiệp, bao gồm cả một nhà hàng mang tên Macy ở New York.

Nhưng Macy tiếp tục công việc khó khăn ấy và ở tuổi 36, Macy đã khởi đầu R.H.Macy & Co, và sau này trở thành Macy’s, một trong những chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới.

Soichiro Honda

Soichiro Honda
Soichiro Honda

Tầm nhìn độc đáo của Soichiro Honda bị cộng đồng doanh nhân Nhật Bản phản bác. Ông đã không có được công việc kỹ thuật tại Toyota và sau đó bị thất nghiệp.

Honda đã từng là một thợ máy xuất sắc, ông rất ngưỡng mộ Edison và là người không muốn tuân theo những quy tắc.

Trong những năm 1970, Honda đã thách thức ngành công nghiệp tự động của Mỹ và dẫn đầu cuộc cách mạng tự động hóa của Nhật. Ông bắt đầu sản xuất xe máy, khởi nghiệp và trở thành một tỷ phú.

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey
Oprah Winfrey

Bà đã bị sa thải khi làm phát thanh viên truyền hình bởi vì họ nói với bà rằng bà không phù hợp để lên hình.

Nhưng Winfrey đã đứng dậy và trở thành nữ hoàng không thể đánh bại của những talk show trên TV trước khi tiến tới trở thành một đế chế trong ngành truyền thông. Tới hôm nay, thương hiệu bà được đánh giá trị giá 2.9 tỷ đô theo Forbes.

Henry Ford

Henry Ford
Henry Ford

Công ty ô tô đầu tiên của Henry Ford bị phá sản. Ông đã từ bỏ công ty thứ hai vì cãi nhau với bạn làm ăn và công ty thứ 3 thì xuống dốc vì suy giảm doanh số bán hàng. Tuy thế, ông đã trở thành một trong những doanh nhân vĩ đại nhất của Mỹ thời nay.

Ford đã chứng minh ông đã rút được bài học sau những thất bại khi công ty ôtô Ford làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp xe hơi và văn hóa với cách mà dây chuyền sản xuất của ông hoạt động.

James Dyson

James Dyson
James Dyson

Để phát minh ra máy hút bụi, Ngài James Dyson đã làm hỏng 5.126 mẫu thử nghiệm không thành công và tiêu hết số tiền tiết kiệm của mình trong hơn 15 năm.

Tuy nhiên, mẫu thử nghiệm thứ 5.127 đã thành công và bây giờ thương hiệu Dyson là thương hiệu bán máy hút bụi tốt nhất tại Hoa Kỳ.

J.K. Rowling

J.K. Rowling
J.K. Rowling

Bà bị thất nghiệp, ly dị và nuôi một con gái bằng tiền trợ cấp xã hội của chính phủ trong khi viết cuốn tiểu thuyết Harry Potter.

Tuy nhiên, giờ đây, J.K. Rowling là nhà văn nổi tiếng quốc tế với loạt 7 cuốn sách Harry Potter của bà và cũng là người đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ văn học.

Vera Wang

Vera Wang
Vera Wang

Bà đã không thể vào đội tuyển Olympic trượt băng nghệ thuật của Mỹ. Nhưng sau này bà đã trở thành một biên tập viên tại Vogue và bỏ qua cơ hội trở thành tổng biên tập.

Bà bắt đầu thiết kế váy cưới ở tuổi 40 và ngày nay trở thành một trong những nhà thiết kế đầu tiên trong ngành công nghiệp thời trang với việc kinh doanh đáng giá 1 tỷ đô la.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close