Công nghệThời đại số

Những thứ Apple ‘phũ phàng’ loại bỏ trên MacBook Pro 2016

Dù vẫn còn rất hữu dụng và được nhiều người yêu thích, nhưng Apple vẫn sẵn sàng loại bỏ thẳng tay những công nghệ, hay đơn giản là dấu hiệu nhận dạng, để MacBook Pro 2016 có 1 bộ mặt rất mới.

‘Táo’ không còn phát sáng

Điều mà nhiều tín đồ của Apple yêu thích trên Mac đã không còn. Từ nay, logo quả táo sau lưng MacBook Pro 2016 sẽ không phát sáng như những người tiền nhiệm nữa, nó sẽ chỉ đơn giản là logo giống như trên iPhone mà thôi.

Nhiều case thửa riêng cho MacBook với điểm nhấn là ánh sáng từ quả táo sẽ trở nên vô dụng từ bây giờ.

Bỏ cổng sạc MagSafe

Những thứ Apple ‘phũ phàng’ loại bỏ trên MacBook Pro 2016 ảnh 1

MacBook Pro 2016 giờ có 4 cổng USD Type C, và cổng nào cũng có thể cắm sạc được cho thiết bị, đây rõ ràng là 1 cuộc cách mạng của sự tiện lợi. Dây sạc mới từ nay sẽ nằm ở đâu tiện nhất, thay vì phải vòng sau lưng máy để đi dây nữa.

Tuy nhiên sự tiện lợi này phải trả giá bằng cổng sạc được nhiều người yêu thích và tôn thờ trên MacBook. MagSafe, vốn tiện dụng tới mức người dùng không cần bật đèn căn phòng vẫn có thể cắm sạc trúng đích, chỉ cần đưa dây sạc lại gần là chúng đã tự động hút lấy nhau và quá trình sạc pin bắt đầu. Hay là vậy, nhưng giờ nó đã bị loại bỏ trên MacBook Pro 2016, đây có lẽ là điều tiếc nuối lớn nhất.

Cổng USB Type A

Với MacBook Pro 2016, người dùng sẽ phải vứt bỏ tất cả những chiếc USB phổ thông hiện nay, hoặc kiếm 1 thiết bị chuyển đổi.

Đặc biệt, chiếc iPhone cũng không thể kết nối bằng dây với MacBook Pro 2016 nếu như không có 1 thiết bị chuyển đổi đặc biệt. Bởi lẽ, iPhone hiện nay kết nối với Mac qua cổng USB, giờ nó không còn nữa.

Những thứ Apple ‘phũ phàng’ loại bỏ trên MacBook Pro 2016 ảnh 2

Khe cắm thẻ SD

Khe cắm thẻ nhớ SD vốn rất quan trọng, đặc biệt với dân chụp ảnh, cũng bị loại bỏ trên MacBook Pro 2016. Người dùng sẽ cần 1 thiết bị đọc thẻ và 1 thiết bị chuyển đổi nữa từ cổng USB Type A sang Type C.

Cổng xuất hình

Một loạt kết nối bị bỏ đi, trong đó có cổng xuất hình từ Mac ra màn hình lớn hay máy chiếu. Rõ ràng Apple đang ép người dùng phải nâng cấp các thiết bị xung quanh của mình nếu như muốn sử dụng tốt nhất chiếc MacBook Pro 2016, hoặc phải mang ít nhất 1 thiết bị chuyển đổi từ USB Type C sang USB Type A hay sang HDMI.

Ổ đĩa quang

Hàng loạt kết nối vẫn rất hữu dụng kể trên còn bị loại bỏ, thì ổ đĩa quang rõ ràng không có lý do gì để tồn tại trên MacBook Pro 2016. Giờ đây chỉ còn rất ít người vẫn sử dụng đĩa quang, việc bỏ nó đi cũng không khiến nhiều người cảm thấy nuối tiếc.

Bỏ cả phím Escape

Những thứ Apple ‘phũ phàng’ loại bỏ trên MacBook Pro 2016 ảnh 3

Để an ủi phần nào hàng loạt kết nối bị loại bỏ sẽ gây nên sự bất tiện không nhỏ cho người dùng, Apple trang bị cho MacBook Pro 2016 dải OLED cảm ứng mới cực ấn tượng. Dải OLED này nằm ngay trên dãy phím số, thay thế hoàn toàn cho dãy phím chức năng (F1-F12).

Phím ESC vì thế cũng bị loại bỏ trên bàn phím cứng, sẽ xuất hiện như 1 phím cảm ứng đầu tiên của dải OLED. Dải OLED này sẽ thay đổi tùy biến dựa trên những gì người dùng đang sử dụng, sao cho tiện lợi nhất.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close