Kinh doanhÝ tưởng

Những ý tưởng kinh doanh làm giàu khả thi ở nông thôn

Cho thuê xe chở hàng

Đầu tư một chiếc xe chở hàng không mất nhiều vốn, điều quan trọng là bạn gây dựng được thương hiệu cá nhân của mình sao cho nhiều người biết đến dịch vụ cho thuê xe chở hàng của bạn.

Với cách kinh doanh này bạn có thể cho khách thuê theo số lượng km hoặc theo ngày và thu tiền theo ngày hoặc tháng. Đây cũng là một cách khởi nghiệp khá mới mẻ tại nông thôn.

Dịch vụ tham quan, nghỉ ngơi tại vườn rau, cây trái

Nói chính xác hơn thì đây là kinh doanh du lịch, nếu bạn đã từng biết đến vườn đào Nhật Tân tại khu bãi đá Sông Hồng (Hà Nội) với dịch vụ cho không gian để thư giãn, nghỉ ngơi hay tham quan vườn dâu tây ở Đà Lạt… thì cách đầu tư này chính là sự phát triển theo mô hình đó.

Tham quan vườn cây là sở thích của nhiều người
Tham quan vườn cây là sở thích của nhiều người

Tuy nhiên bạn không làm vườn hoa mà là vườn rau, vườn cây ăn trái… ở chính miền quê của mình.

Để làm tốt ý tưởng này bạn cần chọn được địa điểm gần giao lộ, nơi có nhiều người thường ghé qua, đặc biệt là môi trường xung quanh phải xanh sạch và tự nhiên.

Ngoài dịch vụ tham quan, ngắm cảnh, bạn có thể bán rau sạch cho mọi người hoặc kết hợp với các trường mẫu giáo mầm mon cho các cháu tham quan ngoại khóa.

Đây là mô hình đang được khá nhiều bậc phụ huynh ưa thích khi muốn con ở thành phố được mở mang, tìm hiểu thiên nhiên.

Mở một quán ăn nhỏ

Bạn đã có một khoản tiền nhỏ sau vài năm vất vả kiếm được và giờ muốn trở về quê làm ăn để giảm bớt áp lực cũng như dự tính cho kế hoạch lâu dài. Ý tưởng mở một quán ăn không còn mới mẻ, tuy nhiên mở một quán ăn tại vùng quê lại là một phương cách kinh doanh khá thú vị và hấp dẫn.

Bạn có thể làm nhiều món theo các buổi thời gian khác nhau trong ngày, và các món ăn thân thiện, gần gũi với thôn quê. Ví dụ: Vào buổi sáng có thể bán cháo, bún hoặc bánh bao, xôi … tuy nhiên khi đến trưa hãy bán thịt gà chặt miếng, thịt chó, thịt nướng và tối bán lòng lợn, giò chả….

Bạn có thể liên kết với các cửa hàng, đầu mối ở chợ cung cấp nguyên liệu ở quê vừa sạch, vừa rẻ lại vừa đảm bảo cho quá trình hoạt động của quán ăn được thuận lợi.

Mở một xưởng làm bún

Bún được làm từ gạo, bạn hãy mua một vài dụng cụ và máy móc. Bún được làm ra có thể bán vào sáng sớm hoặc giao cho những cửa hàng kinh doanh đồ ăn cần bún.

Mở một xưởng làm bún ở quê không bão hòa như ở thành phố, bạn có thể kiếm sống và kinh doanh tốt trong môi trường ở quê.

Mở một nhà trông trẻ tư

Con cái tại nông thôn hiện nay cũng được các bậc cha mẹ quan tâm hơn, nếu bạn có một công viên hoặc những đồ chơi thông minh… các ông bố bà mẹ hoàn toàn có thể gửi con tại nhà bạn thay vì cho chúng tới cơ sở đào tạo công lập.

Tuy nhiên để làm tốt ý tưởng kinh doanh này bạn cần đầu tư và thay mới các bài học, chương trình luyện tập thường xuyên nhằm thu hút và lôi cuốn con trẻ hơn. Bạn có thể đầu tư những trò chơi mới, hiện đại của thành phố đưa về thôn quê sẽ thu hút nhiều bé đến học hơn.

Chăn nuôi lợn dân dã

Chúng ta nên hiểu lợn chăn nuôi dân dã và nuôi chuồng khác nhau hoàn toàn. Đối với lợn được nuôi dân dã bạn sẽ phải cần một khu diện tích đủ lớn để lợn có thể chạy, đào bới giống như một mô hình sinh thái nhỏ.

Mục đích của đầu tư chăn nuôi lợn dân dã là mang lại một sản phẩm có chất thịt đặc biệt, rắn và thơm khác biệt hoàn toàn loại thịt lợn được nuôi chuồng (nhão và ra nhiều nước khi đun nấu). Lợn được nuôi dân dã phải được nuôi bằng những thức ăn tự nhiên như rau xanh, cám nấu… và không sử dụng cám tăng trọng.

Chăn nuôi lợn dân dã có thị trường khách hàng tiềm năng
Chăn nuôi lợn dân dã có thị trường khách hàng tiềm năng

Lợn được nuôi dân dã cũng có giá bán cao hơn, và điều quan trọng là chất thịt của loại lợn này khác biệt hoàn toàn với lợn nuôi chuồng, chính sự phân biệt này mới có thể giúp bạn làm giàu theo cách như thế, trái lại nếu chúng ta sử dụng thức ăn công nghiệp và có diện tích chăn nuôi không đủ lớn sẽ khiến con giống của bạn trở thành loại lợn thông thường.

Hiện nay rất nhiều bà nội trợ tìm nguồn thịt sạch ở nông thôn ship ra thành phố, do đó bạn hoàn toàn có thể sống tốt với mô hình kinh doanh này. Nhất là khi bạn có thể vận dụng những cách quảng cáo hiện đại qua facbook, qua web để sản phẩm được biết đến rộng hơn.

Mở quán sửa chữa xe máy, xe đạp

Sửa chữa xe máy tại vùng quê khá truyền thống, được nhiều người áp dụng, tuy nhiên mình chắc chắn với bạn rằng nếu mở thêm một quán nữa trong thôn bản nơi bạn sống chắc chắn có thể thu lời , khoản lãi này có nhiều hay không thì còn tùy vào tay nghề và khả năng của bạn.

Sắp tới sẽ hướng đến giảm phương tiện cá nhân là để hạn chế tắc đường, tai nạn giao thông tại thành phố, thủ đô. Đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam sẽ tấn công đến thị trường nông thôn, tức là nông dân sẽ sở hữu nhiều xe máy hơn và đương nhiên số lượng khách hàng của bạn sẽ nhiều hơn.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close