Kinh doanhÝ tưởng

Những ý tưởng kinh doanh thành công không cần vốn

Có rất nhiều hướng để bạn kinh doanh khi không có vốn, hãy xem bạn có thể bán được những gì với hai bàn tay trắng nhé.

Thiết kế website bán hàng

Nếu bạn là dân thiết kế và có am hiểu chút về SEO, thay vì đi làm thuê cho các bên khác, bạn có thể tự mình thiết kế website bán hàng trên mạng làm sau đó chạy quảng cáo mất tiền Google adwords, tạo fanpage facebook, làm video sản phẩm bán trên Youtube, làm Google adsense, viết blog thiết kế website về những nhân vật được mọi người quan tâm nhất tăng lượt xem hay truy cập đến website và từ đó đặt banner quảng cáo cho các bên muốn thuê…

Nói chung là có rất nhiều cách cho bạn kiếm tiền trên mạng đó.

Kinh doanh kỹ năng của chính mình

Đây được hiểu là bạn kinh doanh kỹ năng của mình, kiếm tiền dựa trên kỹ năng hay trình độ cá nhân đã được xã hội hay khách hàng công nhận.

Muốn kiếm được nhiều tiền bạn phải có mối quan hệ, bởi lẽ đó vừa làm vừa tạo dựng thương hiệu, uy tín bản thân vô cùng quan trọng, có thể tạo ra những sự khởi đầu nho nhỏ sau một thời gian dài hoặc bạn may mắn hơn bạn sẽ thành công nhanh hơn nhưng chắc rằng bạn sẽ có một mối quan hệ lớn dần theo thời gian nó giúp bạn có một tương lai tươi sáng hơn cho công việc khởi nghiệp của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một kỹ năng hoàn hảo, khéo léo qua những tháng ngày học hỏi, đúc rút kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình.

Chính kỹ năng đó sẽ nuôi sống bạn. Bạn có thể đi giảng dạy, hướng dẫn, truyền đạt lại kỹ năng của mình cho người khác, họ phải trả tiền cho những kỹ năng quý báu mà bạn có được.

Lau dọn thuê, giúp việc gia đình

Không đủ thời gian để chăm lo cho gia đình là thực trạng khá phổ biến hiện nay của nhiều bà nội trợ. Đánh trúng tâm lý, rất nhiều người đã xuất hiện đúng lúc khi họ cần, giúp việc theo thời gian gia chủ đưa ra.

Không cần chút vốn nào bỏ ra, chỉ cần có thời gian và sự chăm chỉ, bạn đã có thể phát triển công việc kinh doanh của mình. Hãy PR, giới thiệu dịch vụ của bản thân cho mọi người biết và bắt đầu công việc.

Đơn giản bạn chỉ cần thành thạo cách sử dụng những đồ dùng trong gia đình, nhanh nhẹn, hoạt bát, đến đúng giờ quy định. Nếu được chủ nhà yêu quý, rất có thể bạn còn có những khoản thu khá “hậu hĩnh” đó.

Chưa kể bạn còn có thể “chạy sô” không chỉ 1 mà là 2, 3 nhà nếu biết cách sắp xếp thời gian và định lượng sức khỏe của bản thân. Không quá khó nhưng không phải là không làm được đúng không nào?

Bán đồ cũ online

Bạn có “gu thẩm mỹ” không đến nỗi nào? Thậm chí là sành điệu, được nhiều người khen ngợi. Bạn có những đồ dùng đã lâu không còn dùng đến? Thay vì chất đống để đó không thể sinh lời, hãy lấy những đồ cũ của chính mình kinh doanh, buôn bán, trao đổi online.

Công việc kinh doanh chẳng cần vốn gì cả, bạn chỉ cần soát lại những món đồ đã cũ (bất cứ thứ gì có thể kinh doanh được như quần áo, đồ chơi, đồ lưu niệm, sách truyện, túi, phụ kiện…) và kinh doanh online. Đó cũng là một cách kinh doanh đơn giản mà không hề mạo hiểm lại giúp bạn có thu nhập. Không biết chừng sau một thời gian bạn lại “phất” lên nhờ chính những món đồ cũ đó và mở rộng mô hình hơn thì sao?

Kinh doanh quần áo cũ bạn không cần có vốn
Kinh doanh quần áo cũ bạn không cần có vốn

Gia sư

Đừng nghĩ việc này chỉ phù hợp với các bạn sinh viên, công việc giảng dạy, gia sư phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn đã từng đi gia sư thì không có gì làm khó bạn khi bắt đầu kinh doanh theo hướng này.

Bạn có kiến thức, bạn có kỹ năng, hãy bắt đầu gia sư cho những người đang có nhu cầu mà không có thời gian tham gia những khóa học đòi hỏi thời gian nghiêm ngặt.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm bội tiền nếu tự tin vào khả năng của bản thân.

Kinh doanh tài lẻ cá nhân

Nếu bạn có một tài lẻ nào đó và được mọi người công nhận như viết đẹp, vẽ đẹp, vẽ chibi, vẽ nhân vật hoạt hình, tài mix nhạc, đánh đàn, nhảy hip hop, tài cắm hoa….

Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo tài lẻ để kinh doanh đến những ai cần tài lẻ đó của bạn. Đừng băn khoăn liệu tài lẻ của mình có ai cần không, vì ngoài kia, nhu cầu đa dạng của khách hàng chắc chắn sẽ có chỗ cho bạn tung hoành. Và tất nhiên, không cần vốn nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền, nhiều là khác.

Có rất nhiều cách để bạn có thể kinh doanh dù không có vốn hay đi lên từ con số 0. Trên đây chỉ là một số cách khá thông dụng bạn có thể tham khảo và bắt đầu với kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp của mình.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close