Kinh doanh quốc tếThế giới

Nigeria dự kiến sản lượng dầu tăng 22% vào cuối năm nay

Bộ trưởng Dầu mỏ Nigeria dự kiến tốc độ sản xuất dầu mỏ của họ tăng vọt 22% vào cuối năm nay thành 2,2 triệu thùng/ngày từ những mức hiện nay, ông hy vọng một hiệu lực bất khả kháng với tất cả các giếng dầu sẽ được dỡ bỏ vào tháng 12 hay tháng 1 tới.

Nigeria dự kiến sản lượng dầu tăng 22% vào cuối năm nay
Nigeria dự kiến sản lượng dầu tăng 22% vào cuối năm nay

Bộ trưởng Emmanuel Ibe Kachikwu trong chuyến thăm New Delhi cũng cho biết Nigeria có thể ký kết một thỏa thuận dầu mỏ với Ấn Độ với trị giá 15 tỷ USD vào cuối năm nay. Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ cho biết Nigeria – nền kinh tế nước này đã bị thiệt hại nặng nề bởi giá dầu thấp và chiến tranh, đã yếu cầu thanh toán trước.

Kachikwu đã trả lời phỏng vấn “hiện nay Nigeria có một chút vấn đề dòng tiền mặt. Dự trữ của chúng tôi không mạnh như chúng tôi muốn”. “Tác động của điều đó là giá trị của đồng naira đang giảm. Vì thế chúng tôi đang cố gắng tận dụng đòn bảy với các tài sản chúng tôi phải nhận được tiền mặt ngay”.

Ông cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, đã đồng ý cắt giảm sản lượng thế giới để cứu giá dầu, tuy nhiên cho phép sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày tới 2,2 triệu thùng/ngày đối với Nigeria bị suy thoái nặng nề.

Một phần từ tác động của giá dầu thấp, doanh số bán dầu chiếm 70% doanh thu của chính phủ Nigeria, các cơ sở năng lượng của nước này đã bị làm tê liệt bởi các cuộc tấn công của các chiến binh đòi tăng thị phần của của dầu mỏ.

Các cuộc tấn công không ngừng vào đường ống dẫn dầu tại Nigeria, thường là nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất của châu Phi, và Qua Iboe, dòng xuất khẩu lớn nhất của Nigeria.

Kachikwu người cho biết giá dầu sẽ tăng từ những mức hiện nay vào tháng 12, đã gặp mặt Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ Dharmendra Pradhan để bàn luận về mở rộng quan hệ năng lượng giữa hai nước.

Trong năm tài chính trước kết thúc vào 31/3, Nigeria đã chiếm gần 12% tổng lượng dầu thô nhập khẩu của Ấn Độ, một trong những nền kinh tế và các thị trường năng lượng tăng nhanh nhất trên thế giới.

Nguồn tin: Vinanet

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close