Câu chuyệnCEO Thế giớiKinh doanhNhân vật

Ông chủ Zara mất 4,3 tỷ USD trong một ngày

Tài sản của ông chủ Zara, Amancio Ortega giảm 4,3 tỷ USD vì thị trường lo ngại doanh số thấp.

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ sáu (23/2), cổ phiếu Inditex, công ty mẹ của Zara, giảm 7% xuống mức thấp nhất 3 năm sau khi một nhà phân tích làm dấy lên lo ngại sụt giảm doanh số tại Zara trong kỳ nghỉ lễ. Tài sản ròng của Ortega giảm 6% xuống còn 68 tỷ USD.

Kết quả là, Ortega rơi xuống vị trí thứ 7 trong danh sách giàu nhất thế giới và thứ 2 ở châu Âu, sau CEO Bernard Arnault của LVMH. Arnault, người quản lý các thương hiệu cao cấp như Dom Perignon, Bulgari và Louis Vuitton, hiện là người giàu thứ 4 trên hành tinh với tài sản ước tính khoảng 75,1 tỷ USD.

Ông chủ Zara mất 4,3 tỷ USD trong một ngày - Ảnh 1.

Amancio Ortega mất hàng tỷ USD vì cổ phiếu công ty giảm (Nguồn: Picstame).

Theo JPMorgan, doanh số bán hàng của đế chế thời trang Zara được dự báo sẽ tăng 10% trong quý IV, do hoạt động bán hàng chậm lại trong những ngày lễ và đầu năm mới. Trước đó, nhà bán lẻ nói rằng doanh số tăng 13% từ ngày 1/11 đến ngày 11/12/2017 (vào đầu quý IV).

Nguyên nhân của đợt sụt giảm có thể gắn liền với các chương trình giảm giá đang tăng nhằm xả hàng tồn kho, chuẩn bị sẵn sàng cho các bộ sưu tập xuân hè, cũng như những ảnh hưởng từ đồng Euro mạnh.

Theo Lâm Ngọc

NDH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close