Tài chính - Tiền tệThế giới

Phương Tây bán tháo tiền ảo

Giá các loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới tiếp tục giảm hôm 24/12, gần một tuần sau ngày Bitcoin tăng giá chưa từng thấy để vượt mốc 20.000 USD.

Phương Tây bán tháo tiền ảo

Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, nhà phân tích thị trường Mati Greenspan tại hãng môi giới trực tuyến eToro cho biết: “Phương Tây là nguyên nhân của đợt bán tháo này”. Đợt tăng giá gần đây của tiền ảo mạnh đến mức các nhà đầu tư muốn bán ra, rút tiền về để ăn mừng mùa lễ hội.

Giá bitcoin giảm 13% trong 24 giờ tính đến ngày 24/12. Trong số 10 loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới, IOTA giảm mạnh nhất là 21%. Thị trường tiền ảo có đợt lao dốc kéo dài trong bốn ngày tệ nhất từ năm 2015.

Đợt sụt giảm không phải lạ với thị trường tiền ảo, vốn thường phục hồi sau vài phiên giảm giá. Lần cuối cùng Bitcoin giảm giá 4-5 ngày giao dịch là vào tháng 9, và trước đó là vào tháng 7. Dù thị trường biến động gần như cả năm nay, đà tăng giá mới đây càng làm cho đợt bán tháo thêm mạnh.

Theo dữ liệu từ trang CoinMarketCap, các nhà giao dịch rút 160 tỷ USD khỏi giá trị của các loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới trong ba ngày.

Bitcoin có giá 13.264 USD tính đến chiều 24/12 (giờ London). Mức giá trên chỉ bằng 2/3 mức cao kỷ lục là 19.511 USD mà tiền ảo từng lập được cách đây không lâu, theo dữ liệu từ Bloomberg. Giá Ethereum, loại tiền ảo có giá trị thị trường cao thứ nhì, giảm 12% xuống còn 654,83 USD trong 24 giờ qua.

“Thị trường tiền ảo đã leo đến mức quá cao, vì vậy, nó phải trở lại với thực tế. Một thứ gì đó tăng đến 150% trong chưa đầy một tháng có lẽ phải điều chỉnh với mức hai chữ số”, ông Greenspan nói.

Theo Báo Thanh Niên

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close