Năng lượngThị trường

Sản lượng dầu thô của Nga tháng 9 tăng 4%, lập đỉnh mới

Sản lượng dầu tháng 9/2016 của Nga đạt 11,11 triệu thùng/ngày, tăng 4% so với tháng 8, theo số liệu của Bộ Năng lượng Nga.

Sản lượng dầu của Nga tăng khi các nước sản xuất hàng đầu thế giới đang đàm phán về việc hạn chế sản lượng để hỗ trợ giá – liên tục lao dốc trong 2 năm qua do thừa cung trầm trọng.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak hôm 30/6 tuyên bố nước này sẽ tìm kiếm cơ chế và công cụ cần thiết để đóng băn sản lượng dầu trong trường hợp đạt được thỏa thuận với OPEC về việc kiềm chế sản lượng.

Theo đơn vị tấn, sản lượng dầu của Nga trong tháng 9 đạt 45,483 triệu tấn so với 45,309 triệu tấn của tháng 8 – tương ứng 10,71 triệu thùng/ngày.

Sản lượng dầu của Nga tăng mạnh khi các hãng sản xuất dầu của Nga như Rosneft và Gazprom Neft tăng sản lượng, tương ứng tăng 2,6% và 5,2% trong tháng 9.

Giới phân tích tại ngân hàng UBS dự báo sản lượng dầu thô của Nga trong năm 2017 tăng 2,7%. “Sản lượng dầu thô của Nga tăng chủ yếu nhờ việc đưa vào khai thác các dự án mới cũng như việc quản lý sản xuất tốt hơn tại các giếng dầu hiện có”, UBS cho hay.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết, sản lượng dầu thô của Nga đã đạt đỉnh 11,41 triệu thùng/ngày vào năm 1988 khi vẫn là một phần của liên bang Xô-viết cũ. Nga chiếm khoảng 90% sản lượng dầu thô của liên bang Xô-viết cũ.

Nhật Trường/NCĐT

Nguồn Reuters

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close