Kinh doanh quốc tếThế giới

Santa Claus mang sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30%

ồ thị kỹ thuật của bitcoin và hàng loạt các đồng tiền cho thấy 1 cây nến đỏ và rất dài đã xuất hiện, kèm theo khối lượng giao dịch lớn. Đây là chỉ báo về việc nhà đầu tư đang ồ ạt bán tháo.

Santa Claus mang sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30%

Những cơn bão trên thị trường tiền số vẫn chưa chấm dứt. Sau khi để mất mốc 14.000 USD sáng nay, bitcoin chỉ mất thêm 5 tiếng để thủng tiếp mốc 13.000 USD. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở ngưỡng 12.500 USD/1 BTC.

Tương tự, các đồng tiền hàng đầu khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin đều đồng loạt giảm sâu. Ethereum hiện đã xuống dưới 600 USD, mức giảm gần 30%. Bitcoin Cash thậm chí còn thảm hại hơn, giảm 40%, xuống dưới 2.000 USD.

Ripple, đồng tiền đi ngược lại thị trường trong 2 ngày vừa qua cũng chịu cảnh rơi tự do, từ 1,2 USD có lúc xuống chỉ còn 0,42 USD.

Santa Claus mang sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30% - Ảnh 1.

Sắc đỏ bao trùm các đồng tiền số

Theo quan sát, những cây nến đỏ và dài đang phủ kín các đồ thị kỹ thuật. Mức giảm phổ biến của các đồng tiền trong khoảng 30-40% so với ngày hôm trước. Cá biệt, có những đồng tiền giảm tới 50-60%. Nhà đầu tư nếu không kịp online “chạy hàng” rất có thể sẽ mất rất nhiều trong ngày hôm nay.

Santa Claus mang sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30% - Ảnh 2.

Ripple, một trong rất nhiều những đồng tiền vừa rơi tự do

Cú giảm giá này của bitcoin diễn ra trong bối cảnh thế giới tiền số đón một loạt thông tin có ý nghĩa tác động mạnh, bao gồm sự nổi lên mạnh mẽ của đồng bitcoin cash và vụ phá sản mới của một sàn tiền số Hàn Quốc sau khi bị tấn công.

Bên cạnh đó, yếu tố tâm lý cũng đang tác động đến nhà đầu tư khi Giáng sinh và Năm mới đang đến gần và nhiều người muốn chốt lời, rút tiền về sau 1 năm đầu tư thành công.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close