Công nghệThời đại số

Sau khi rời Nhà Trắng, những tài khoản mạng xã hội của ông Obama sẽ như thế nào?

Ông Obama sẽ phải “bàn giao” lại toàn bộ tài khoản mạng xã hội cho Tổng thống mới.

Như chúng ta đã biết, ứng cử viên Đảng Cộng hoà Donald Trump đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Tuy nhiên, phải đến ngày 20/1/2017 thì ông Trump mới tuyên thệ nhậm chức và sau đó dọn vào Nhà trắng, thay thế cho ông Barack Obama .

Và có bao giờ bạn tự đặt ra cho mình câu hỏi khi rời khỏi Nhà Trắng thì những tài khoản mạng xã hội của ông Obama sẽ như thế nào chưa? Nếu có thì bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó.

Theo đó, khi rời khỏi nhà Trắng, ông Obama sẽ phải “bàn giao” lại toàn bộ tài khoản mạng xã hội hiện tại cho ông Donal Trump.

Được biết, trong tài liệu tổng quan về kế hoạch “chuyển giao kỹ thuật số” giữa Chính quyền Tổng thống Obama và vị Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, chi tiết về việc chuyển giao từng tài khoản mạng xã hội của tổng thống Obama đã được đề cập đến.

 Tổng thống mới sẽ tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter @POTUS.

Tổng thống mới sẽ tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter @POTUS.

Cụ thể, ông Obama là Tổng thống đầu tiên sử dụng các tài khoản mạng xã hội , do đó trước kia chưa từng có tiền lệ về việc phải sang tên tài khoản, vì thế Nhà Trắng phải tự phát triển vài quy tắc.

Theo đó, tại lễ nhậm chức ngày 20/1/2017 của ông Donal Trump, việc chuyển giao này sẽ được tiến hành và Tổng thống mới của nước Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter @POTUS, hiện đang có hơn 11 triệu người theo dõi.

Được biết, sau khi chuyển giao, số lượng người theo dõi tài khoản này sẽ được giữ nguyên, trong khi các tweet sẽ được làm trống để Tổng thổng mới cập nhật lại từ đầu. Tất nhiên, những tài khoản khác như Facebook, Instagram,.. thì cũng tương tự. Và tất cả những nội dung được đăng tải dưới thời ông Obama sẽ được chuyển sang địa chỉ khác.

Theo CafeBiz/Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close