Cách sốngCEO Thế giớiNhân vậtSống

Triết lí sống tuyệt vời của người đàn ông giàu hơn cả Bill Gates

Là người có khối tài sản rất lớn, thế nhưng tỉ phú Amancio Ortega lại có những đức tính rất giản dị và đó trở thành một trong những bí quyết khiến ông thành công.

Không phải lần đầu tiên và chúng ta dường như cũng không quá ngạc nhiên khi nhà sáng lâp thương hiệu thời trang Zara, Amancio Ortega soán ngôi tỉ phú Bill Gates để trở thành người giàu nhất Thế giới.

Có lẽ không ít người sẽ chắc mẩm và tự nhủ rằng để giàu có và thành công như Bill Gates hay Amancio Ortega thì phải có rất nhiều bí quyết đặc biệt và phức tạp.

Trên thưc tế, những người thành công lại là những người ít phức tạp nhất. Họ biết tự dạo dựng và tuân thủ những thói quen tốt chứ hoàn toàn không giống như rất nhiều người trong số chúng ta.Vậy, bí quyết để thành công của vị tỉ phú thương hiệu thời trang giàu có bâc nhất Thế giới Amancio Ortega là gì?
Vậy, bí quyết để thành công của vị tỉ phú thương hiệu thời trang giàu có bâc nhất Thế giới Amancio Ortega là gì?

Không bao giờ là quá muộn

Không giống như rất nhiều người giàu khác, Ortega không may mắn có được một sự khởi đầu suôn sẻ và chỉ chính thức thành lập thương hiệu thời trang Zara khi đã gần 40 tuổi. Tuy vậy, ông không buông xuôi để ngọn lửa khát khao chiến thắng trong mình bị dập tắt mà ngược lại, luôn ấp ủ niềm mong mỏi ấy để tạo hình cho giấc mơ Zara trở thành hiện thực.

Bạn có ước mơ, hãy tiến lên và giành lấy chúng! Thành công chỉ đến khi bạn quyết định vượt qua vạch xuất phát và kiên cường với lựa chọn của mình, cho dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Hãy kiên nhẫn, mọi thứ đều cần có thời gian!

Thành công của Zara không tự nó đến trong một sáng đẹp trời. Để được vinh danh trên đài vinh quang như bây giờ, nhà sáng lập Ortega đã nếm trải cùng thương hiệu của mình trong không dưới 10 năm ròng nỗ lực không ngừng.

Thành công muốn bền vững cũng cần phải có thời gian và thử thách như con người vậy, có trải qua khó khăn, nghịch cảnh thì mới trưởng thành rắn rỏi được.

Vậy, bài học mà chúng ta học được từ vị tỉ phú 80 tuổi và đã trở thành “hiện tượng” của trên toàn Thế giới này là: Hãy kiên nhẫn, bởi mọi thứ đều cần có thời gian của nó!

Khiêm tốn và giản dị

Khiêm tốn và giản dị là những đặc điểm chung thường thấy ở những người đàn ông thực sự xuất sắc và vĩ đại. Những nét tính cách ấy thể hiện rất rõ trong các trang phục mà Amancio Ortega vẫn mặc thường ngày, trong phong cách sống khiêm nhường, trong những bữa trưa ông ngồi ăn cùng nhân viên trong căng tin một cách đầy thân thiện.

Sự khiêm nhường và giản dị ở những người cực giàu và cực giỏi này khác hoàn toàn so với những doanh nhân bình thường với “sở thích khoe giàu” và ưa “làm dáng” khác.

Nhà sáng lập của thương hiệu thời trang tỉ đô- Zara đã cho chúng ta một bài học đắt giá chính là: Hãy biết khiêm tốn và giản dị!

Vững chắc từng bước đi

Amancio Ortega gây dựng đế chế thời trang Zara ngay trên mảnh đất quê hương A Coruña, Galicia, Tây Ban Nha của mình, chứ không tìm “giàu” trên đất khách.

“Quê hương là chùm khế ngọt” và trái sẽ còn sai hơn nữa nếu bạn biết vun trồng đúng cách. Bởi, thành công không chỉ phụ thuộc vào nơi bạn ở, nhưng phụ thuộc rất nhiều vào từng bước đi vững chắc mà bạn chọn trên con đường hiện thực hóa ước mơ của mình.

Hãy dành thời gian cho bản thân

Ortega luôn tận hưởng những khoảng thời gian thư thái trên yên ngựa hoăc thong dong lái chiếc Audi A8 của mình để cảm nhận thêm những hương vị khác của cuộc sống. Nếu bạn đã định thưởng cho bản thân một thứ gì đó, hãy ban tặng cho mình cả thời gian để thưởng thức chúng nữa.

Bài học mà chúng ta nhận được từ tỉ phú Ortega chính là: đừng quá mải mê kiếm tiền mà quên mất lí do tại sao chúng ta kiếm tiền.

Đạo đức rất quan trọng

Amancio Ortega nổi tiếng là một con người biết đối nhân xử thế và một ông chủ có tâm. Có lẽ đó cũng chính là một trong những lí do khiến ông trở thành một hiện tượng và thần tượng của biết bao bạn trẻ đang khao khát được thành công và của cả những nhân viên trung thành trong đế chế của ông nữa.

Hãy nhớ rằng, đạo đức không bao giờ lỗi thời cả!

Luôn ghi nhớ giấc mơ của mình

Ortega đã trải qua những ngày tháng gian nan cùng cha mẹ và nhìn họ vật lộn để kiếm sống trong nghèo khó. Bởi vậy, ông quyết định rằng sẽ phải làm gì đó để gia đình không phải khổ sở lao đao như thế nữa. Và cứ thế, ông quyết tâm làm việc để thực hiện mục tiêu và luôn ghi nhớ trong tim giấc mơ đổi đời. Bạn muốn thành công? Vậy, hãy luôn nhắc nhở bản thân lí do tại sao bạn bắt đầu?

Mỗi người có một khái niệm khác nhau về sự thành công và trong nhiều người đã từng thành công thì cũng có rất nhiều người phải nếm mùi thất bại, đó là cuộc sống! Trên con đường đến với thành công, chắc chắn sẽ có những trở ngại muốn quật ngã và khiến bạn nản lòng.

Nhưng điều quan trọng nhất bạn phải tự nhủ với bản thân là hãy kiên cường và bền bỉ, hãy tạo dựng và làm theo những thói quen tốt và rồi sẽ đến lúc bạn được tận hưởng hương vị của chiến thắng!

Khánh An

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close