Tài chính - Tiền tệThế giới

USD tăng giá khi nhà đầu tư chốt lãi các đồng tiền mới nổi

Giá USD tăng so với các đồng tiền của thị trường mới nổi trong thứ Năm, khi các nhà đầu tư giải phóng vị thế cược vào đồng tiền các nước phát triển, giữa dự đoán lãi suất sẽ tăng tại Mỹ. 

Đồng USD giảm 0,2% so với euro xuống 1,0891USD/EUR.

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD tăng 1,1% so với yen lên 106,86JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz 

Đồng USD tăng 5,3% so với real Brazil, tăng 5,5% so với rand Nam Phi và tăng 4,3% so với peso Mexico.

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,7% lên 89,48 điểm, đỉnh cao nhất kể từ tháng Ba.

Đà bán tháo trái phiếu kho bạc trong thứ Năm đẩy lợi tức lên cao, khi nhà đầu tư phản ứng với triển vọng kích thích tài khóa dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Lợi tức trái phiếu gia tăng ăn mòn lợi nhuận của các nhà đầu tư vay đồng USD để đầu tư vào đồng tiền của các thị trường mới nổi. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã chốt lãi đối với một số đồng tiền tăng mạnh trong năm nay, ví dụ như đồng real và rand.

Ngoài ra, thị trường cũng cho rằng chính sách bảo hộ của ông Trump có thể làm tổn hại nền kinh tế các nước phụ thuộc vào xuất khẩu như Mexico.

Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 đang là 76,3%, tăng so với mức 71,5% trong thứ Tư.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close