Tài chính - Tiền tệThị trường

USD tăng sau số liệu sản xuất tích cực của Mỹ

USD phiên 3/10 tăng sau khi báo cáo cho thấy lĩnh vực sản xuất của Mỹ hồi phục trong tháng 9.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,3% lên 86,61 điểm. Trong khi đó, Chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,25% lên 95,701 điểm.

Bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất 31 năm so với USD sau khi Thủ tướng Anh Theresa May ấn định hạn chót về quá trình ra khỏi EU của Anh vào tháng 3/2017.

Chốt phiên bảng Anh giảm hơn 1% so với USD xuống 1,2818 USD/GBP. Bảng Anh cũng giảm 0,7% so với euro xuống 87,18 xu euro đổi 1 bảng.

Theo báo cáo của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM), hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 9 hồi phục sau khi thu hẹp trong tháng 8. Chỉ số sản xuất ISM tháng 9 đạt 51,5 điểm so với 49,4 điểm trong tháng 8, đồng thời vượt dự đoán của các nhà phân tích trong khảo sát của Reuters. Trên 50 điểm cho thấy hoạt động sản xuất đang tăng trưởng.

Lĩnh vực sản xuất của Mỹ đang chịu tác động tiêu cực khi tăng trưởng toàn cầu ảm đạm và USD mạnh lên.

Các quan chức Fed cũng đang xem xét các chỉ số quan trọng như chi tiêu của hộ gia đình, lạm phát và việc làm khi cân nhắc việc nâng lãi suất trong tháng tới. Đồn đoán lãi suất tăng sẽ giúp USD trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi tức.

Giới đầu tư đang chờ báo cáo việc làm phi nông nghiệp, công bố vào thứ Sáu 7/10 – được coi là chỉ số rõ ràng nhất về sức khỏe thị trường lao động Mỹ.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 12 hiện là 62%.

Bá Ước/NCĐT

Nguồn WSJ,Reuters

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close