Tài chính - Tiền tệThế giới

Vàng không giữ được đà tăng khi đồng USD hãm đà lao dốc

Giá vàng giao sau hôm 30/1 không duy trì được đà tăng từ đầu phiên mà kết phiên giảm nhẹ trong bối cảnh đồng đô la Mỹ thu hẹp đà giảm giá.

Vàng không giữ được đà tăng khi đồng USD hãm đà lao dốc

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng 2 giảm 4,90 USD, tương đương 0,4%, xuống 1.335,40 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.338,80 USD/ounce, giảm nhẹ so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.339,90 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco 

Từ đầu phiên, giá vàng nhận được trợ lực khi thị trường chứng khoán toàn cầu và trái phiếu chính phủ Mỹ chịu áp lực bán tháo mới. Tuy nhiên, khi đồng USD thu hẹp đà giảm giá ban đầu, cũng là lúc giá vàng bị ảnh hưởng.

Các nhà phân tích cho rằng đà bán tháo chứng khoán kéo dài có thể nâng giá vàng, nhưng những lo ngại trước thềm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc cuộc họp chính sách có thể làm giảm đà hứng khởi của vàng.

Fed bắt đầu cuộc họp 2 ngày vào thứ Ba và được cho là sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong năm nay vào tháng 3.

“Vàng vẫn trong chu kỳ tăng giá từ tháng 12, nhưng trước khi Fed cập nhật chính sách mới vào thứ Tư, giới đầu tư không còn mấy mặn mà giao dịch cho đến khi Fed công bố kết luận cuộc họp”, theo David Madden, chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets.

Thị trường chứng khoán thế giới suy yếu, chỉ số Dow Jones mất gần 400 điểm xuống mức đáy trong phiên. Trái phiếu chính phủ Mỹ cũng chịu áp lực bán ra, đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm trở lại trên 2,7%.

Việc lợi suất tăng thường được coi là tín hiệu tiêu cực đối với giá vàng, một phần do vàng không đem lại lãi suất và lợi suất tăng thường kéo theo đồng USD lên giá.

Tại thời điểm thị trường vàng giao sau đóng cửa, chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,3% xuống 89,07 điểm.

MINH ANH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close