CEO Thế giớiNhân vật

Warren Buffett đưa ra lời khuyên để khởi đầu công việc kinh doanh

Đây là lời khuyên tỷ phú Buffett đưa ra cho các doanh nhân trong lễ tốt nghiệp làn thứ 20 Chương trình 10.000 Doanh nghiệp nhỏ của Goldman Sachs.

Lời khuyên mà nhà hiền triết xứ Omaha trao cho bất kỳ ai đã và đang bắt đầu hoạt động kinh doanh mới là:

Sáng mai khi bạn đứng trước gương sau khi thức dậy, hãy viết – bằng son môi hay bất kỳ vật dụng gì bạn muốn – lên trên gương: Hãy làm cho khách vui sướng và say mê. Đừng viết “hãy đáp ứng yêu cầu của khách hàng” (Satisfy my customer) mà hãy viết “Hãy làm cho khách vui sướng và say mê” (Delight my customer).

Buffett lấy nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos làm ví dụ điển hình về một doanh nhân luôn luôn tập trung làm khách hàng vui sướng và say mê.

Tỷ phú Buffett nói rằng bất kỳ doanh nghiệp nào đã và đang khiến khách hàng say mê đều có bộ phận bán hàng mà bạn không phải trả lương, bạn không nhìn thấy họ nhưng họ lại trò chuyện với mọi người mọi lúc mọi nơi. Khi tôi mua một chiếc xe vài năm trước, tôi không nhớ tôi đã trả bao nhiêu tiền nhưng tôi nhớ rõ trải nghiệm mà tôi có.

Berkshire Hathaway của tỷ phú Buffett khởi đầu là một công ty nhỏ, nhưng 5 thập kỷ qua đã liên tục phát triển và có giá trị vốn hóa 350 tỷ USD.

Nhật Trường/NCĐT

Nguồn BI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close