Câu chuyệnKinh doanh

Tại sao Coca-Cola ở McDonald’s lại ngon hơn hẳn ở các cửa hàng ăn nhanh khác?

Tờ The New York Times mới đây đi tìm lời giải cho câu hỏi: Tại sao khách hàng luôn thích Coca-Cola ở McDonald’s hơn so với ở các cửa hàng khác.

Tại sao Coca-Cola ở McDonald’s lại ngon hơn hẳn ở các cửa hàng ăn nhanh khác?

Nếu bạn đã từng thưởng thức dù chỉ một ngụm nhỏ Coca-Cola ở McDonald’s, bạn có thể thắc mắc và tự hỏi tại sao nó lại ngon hơn hẳn so với những nơi khác.

Một số người lý giải ngon hơn bởi vì McDonald’s pha nhiều Siro vào hỗn hợp, trong khi những người khác nghĩ rằng vì thực phẩm của McDonald’s rất mặn nên nó làm cho bạn khát – làm cho soda ngon hơn.

Theo The New York TimesSiro Coca được lưu trữ trong những thùng chứa bằng thép không gỉ, thay vì thùng nhựa như với các nhà cung cấp khác. Chính điều này đã khiến cho hương vị của loại đồ uống này được cho là ngon nhất khi thưởng thức ở các cửa hàng của McDonald’s.

Trên trang web chính thức của mình, McDonald’s xác nhận rằng họ luôn tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt của Coca-Cola để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Một phát ngôn viên của McDonald’s cho biết: “Mặc dù có nhiều suy xét, nhưng thực sự chúng tôi không có công thức hay bí quyết nào cả. Tại McDonald’s, chúng tôi đảm bảo Siro Coca và nước uống luôn được làm lạnh. Rất dễ nhận thấy các ống cách điện được sử dụng từ bộ phận làm lạnh phía sau quầy và tại hệ thống Drive-through – dịch vụ mà khách hàng có thể mua trực tiếp ngay trên xe của mình.

Giữ nước làm lạnh này là cần thiết để duy trì mức CO2 cao, có nghĩa là nó có thể trở nên nhiều ga. Nước soda tốt hơn sẽ tạo ra một loại nước uống có ga ngon hơn.

Nước và Siro Coca-Cola được làm lạnh trước khi vào máy bơm Coke với tỷ lệ Siro được thiết lập ở chế độ đóng băng. Chúng tôi cũng giữ hệ thống nước giải khát tại các máy bơm luôn lạnh để khách hàng luôn tận hưởng cảm giác mát lạnh sảng khoái.”

Nước sôđa liên tục luân chuyển qua hệ thống ống này để lúc nào cũng được duy trì trong khoảng từ 0-3 độ C (ngay trên mức đóng băng).

McDonald’s đầu tư một khoản tiền hợp lý để đảm bảo rằng mỗi nhà hàng của mình đều có hệ thống lọc nước cao cấp.

Họ nói rằng: “Để đảm bảo đồ uống của chúng tôi luôn đáp ứng được tiêu chuẩn vàng, chúng tôi có các phương pháp lọc thích hợp tại chỗ.”

Không chỉ là hệ thống máy móc thiết bị kỹ thuật – một chi tiết đơn giản như kích thước của chiếc ống hút cũng làm nên sự khác biệt. McDonald’s tiết lộ: “Ống hút rộng hơn một chút so với một ống hút thông thường, vì vậy tất cả hương vị Coke đều có thể tác động đến tất cả vị giác của bạn”.

Khánh Ly

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/NYPost

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

Close