Sách haySống

Những cuốn sách cho tầm nhìn mới

Đọc được cuốn sách hay giống như gặp được người thầy giỏi mới. Việc chia sẻ một cuốn sách hay, đáng đọc chính là cách chúng ta tạo ra “bảng chỉ dẫn” cho cộng đồng người đọc sách tiết kiệm thời gian.

1. Thành phố thông minh – Nền tảng, nguyên lý và ứng dụng

Thanh-pho-thong-minh-2171-1600411389.jpg

Trước nhu cầu cấp thiết của việc xây dựng các đô thị thông minh, đồng thời với mục đích mang đến cho các nhà lãnh đạo cấp trung ương, địa phương, các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, các chuyên gia, kiến trúc sư và độc giả có nhu cầu tìm hiểu về xây dựng, phát triển thành phố thông minh và các ngành công nghiệp thông minh liên quan, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ hai cuốn sách Thành phố thông minh: Nền tảng, nguyên lý và ứng dụng do Houbing Song, Ravi S. Srinivasan, Tamim I. Sookoor, Sabina Jeschke biên soạn, Nhà xuất bản Wiley ấn hành năm 2017.

2. Việt Nam thời chuyển đổi số

vn-thoi-chuyen-doi-so-2685-1600411389.jp

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cốt lõi là chuyển đổi số, đang đưa nhân loại tiến sang một thời đại phát triển mới – thời đại số. Việt Nam cần phải làm gì để không bỏ lỡ cơ hội phát triển như với các cuộc cách mạng công nghiệp trước và vững vàng tiến bước cùng thời đại, trở thành một quốc gia hùng cường? Cuốn sách đã đưa ra cách tiếp cận cùng những kiến giải về những việc cấp thiết Việt Nam cần làm trong công cuộc chuyển đổi số, giúp ích cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân cũng như các cơ quan nghiên cứu, đào tạo, các doanh nghiệp, tổ chức cùng đông đảo độc giả, nhất là thế hệ trẻ, trong việc hoạch định chính sách, lập kế hoạch phát triển và hành động quyết liệt để Việt Nam thịnh vượng trong thời chuyển đổi.

3. Tôi, tương lai và thế giới

toi-tuong-lai-the-gioi-8706-1600411390.j

Tôi, tương lai và thế giới ra đời vào thời điểm cần thiết đối với Việt Nam, khi môi trường sống của chúng ta đang không ngừng chuyển mình với thế giới, và thay đổi với tốc độ chưa từng có do cuộc cách mạng 4.0 mang lại. Tác giả Nguyễn Phi Vân đã chỉ ra những thứ bạn bắt buộc phải có để sinh tồn trong thời đại công nghệ 4.0 này, đặc biệt là những bạn trẻ, các nhà làm giáo dục, những nhà làm chính sách hay những người đang chuẩn bị khởi nghiệp: phải trở thành công dân toàn cầu, làm quen với cuộc đời kỹ thuật số; tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp; kỹ năng sáng tạo và hợp tác, phẩm chất người trong thời đại máy; EQ – trí thông minh cảm xúc.

Nếu không muốn bị đào thải, chắc chắn cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam cho hiện tại và tương lai của bạn trong thời đại công nghệ 4.0. Cuốn sách là một cẩm nang giúp người trẻ trang bị những kỹ năng cần thiết để bước chân vào một thế giới mới – một thế giới bị thay đổi hoàn toàn bởi sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

4. Nym – Tôi của tương lai

nym-toi-cua-tuong-lai-12-1919-1600411390

Nym – Tôi của tương lai là những lời tâm sự của Nym – một trí tuệ nhân tạo dễ thương, dí dỏm – đại diện cho những thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang thay đổi cục diện hệ sinh thái của con người, mối quan hệ bản chất người – máy. Bằng phương thức nhân cách hóa tài tình, tác giả Nguyễn Phi Vân đưa độc giả đi vào thế giới mới của Nym – một trí tuệ nhân tạo vị thành niên sống động, thông minh, để cùng nhau khám phá bản chất của sự học trong tương lai, nơi mà cuộc đua về “tính người” giữa máy móc và con người cũng chưa biết ai sẽ nhân bản hơn ai.

Cuốn sách giúp cho thế hệ Z nhận ra rằng: máy móc ngày càng trở nên thông minh hơn, cuộc đua giữa người và máy sẽ ngày càng rút ngắn, máy móc sẽ tranh hết tất cả công việc con người có thể làm nếu giáo dục không tạo ra những con người độc bản với tư duy phản biện, sức sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp.

Sau gần hai tháng ra mắt, tính đến nay, cuốn sách Nym – Tôi của tương lai đã bán ra được hơn 10.000 bản!

TM

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close