Cách sốngKỹ năngQuản trịSống

5 suy nghĩ khiến bạn không bao giờ thành công

Nếu có những lầm tưởng trong đầu dưới đây thì bạn sẽ khó có thể vượt qua chúng để đi đến con đường thành công.

1. Tôi không phải là một nhân viên bán hàng

Bạn có thể không làm về sales và không muốn làm công việc mà bạn cho là “tầm thường” này nhưng bán hàng sẽ dạy bạn rất nhiều kỹ năng, giao tiếp rõ ràng, lắng nghe tích cực và thuyết phục người khác.

Bán hàng là công việc xoay quanh các mối quan hệ. Khi bán hàng, bạn kết nối với người khác thông qua các xúc cảm, từ đó khơi gợi ở họ phản hồi mà bạn mong đợi.

2. Tôi không thể thay đổi con người tôi

Không có cái gì gọi là có thể hoặc không thể, chỉ có cái gọi là sẽ hoặc sẽ không. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách nhìn của người khác về bạn và từ từ thay đổi bản thân, tập những thói quen mới hữu ích.

Khi gặp khó khăn, hãy tự hỏi bản thân: Điều gì đang cản trở mình? Để vượt qua thử thách này, mình có thể nhìn nhận vấn đề từ phương diện nào khác, cách làm khác không?…

3. Tôi không thể thăng tiến vì không quen biết ai trong ngành này

Nếu không quen biết ai thì hãy ra ngoài kia và gặp gỡ mọi người, thay đổi điều đó bằng tự thân vận động. Có nhiều kiểu gặp gỡ khác nhau, với các nhóm khác nhau, có những niềm vui khác nhau. Chẳng ai trên đời này có thể đơn thương độc mã mà trở nên vĩ đại cả.

4. Tôi không có đủ thời gian

Mọi người đều có quỹ thời gian trong ngày như nhau và không thể thay đổi, do đó hãy học cách quản lí thời gian tốt hơn, điều chỉnh những khoảng thời gian trống để có thể có thêm chút thời gian quý báu hoàn thành những việc khác.

5. Mọi người không thể làm việc mà không có tôi

Đây là suy nghĩ sai lầm, thậm chí cả khi bạn là lãnh đạo. Người lãnh đạo giỏi là người mà để bộ máy vận hành tốt dù không xuất hiện và có kỹ năng đào tạo, trao quyền nhiều hơn để dành nhiều thời gian cho những việc lớn lao hơn.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close