Doanh nghiệpKinh doanh

Accenture Interactive mua lại creative agency Droga5

Công ty tư vấn Accenture Interactive đã mua lại 49% cổ phần của công ty truyền thông Endeavor.

 

Droga5 là creative agency nổi tiếng với nhiều chiến dịch thành công cho các thương hiệu như Chase, Google, HBO, IHOP, New York Times và Under Armour. Tuần trước, agency này đã chấp nhận thỏa thuận mua lại từ Accenture Interactive, bộ phận marketing của Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Accenture.

Tuy các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ nhưng Accenture Interactive mô tả đây là thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử phát triển 10 năm của họ.

Accenture đã mua lại 49% cổ phần của Droga5, trước đây số cổ phần này thuộc sở hữu của công ty truyền thông Endeavor. Và Droga5 sẽ trở thành một phòng ban chuyên môn của Interactive. Gần đây, The Wall Street Journal đã đưa tin về việc công ty truyền thông Endeavor bắt đầu lên kế hoạch cho việc phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) vào cuối năm 2019.

Người phát ngôn từ Endeavor từ chối đưa ra bình luận.

Thương vụ mua lại này giúp Accenture sở hữu một agency có tên tuổi hàng đầu cho bộ phận creative marketing của họ. Từ nhiều năm trước, Accenture đã mở rộng quy mô của mình thông qua những lần mua lại các agency độc lập trên toàn thế giới.

Ông David Droga (bên phải) sẽ tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch Sáng tạo của Droga5.

CEO của Accenture Interactive, ông Brian Whipple chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng khi được làm việc với David Droga và đội ngũ những chuyên gia, những “bộ óc” sáng tạo về chiến lược thương hiệu. Điều này có thể giúp Accenture Interactive tiếp tục nâng cấp trải nghiệm của người dùng với các thương hiệu. Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Accenture Interactive, mua lại Droga5 sẽ là một cột mốc thay đổi cuộc chơi đối với Accenture Interactive và ngành sáng tạo khi chúng tôi tiếp tục tập hợp những marketer có chuyên môn phù hợp.”

Ông David Droga, Sáng lập kiêm Chủ tịch Sáng tạo, nói thêm: “Kể từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã làm việc cần mẫn để góp phần giúp ngành công nghiệp sáng tạo ngày một phát triển với hy vọng tạo ra tác động tích cực đến mọi người. Thế giới quảng cáo đang dần thay đổi, chúng tôi rất vui mừng vì cơ hội “về chung một nhà” với một công ty có khả năng bổ sung đa chiều cho các ý tưởng và tạo động lực để chúng tôi vươn ra xa hơn những tham vọng sẵn có.”

Chia sẻ từ một nguồn tin nội bộ, thỏa thuận này được chốt sau gần một năm đàm phán giữa hai bên. Tháng 7/2018, The New York Post đã đăng tải thông tin về việc Droga5 đang đàm phán về một thỏa thuận đầy tiềm năng với Accenture. Tuy nhiên một đại diện phát ngôn của agency đã phủ nhận việc này và chỉ chia sẻ rằng Droga5 đang “tìm kiếm nhà đầu tư”.

Trong một tuyên bố khác, ông Whipple đã nói việc mua lại agency Droga5 xuất phát từ việc Accenture cho rằng cần phải “nâng cao khả năng sáng tạo của thương hiệu. Droga5 sở hữu vị trí hàng đầu trong danh sách các brand agency và họ rất phù hợp với chúng tôi bởi khả năng sáng tạo đẳng cấp thế giới, đề xuất các chiến lược chi tiết và có trải nghiệm thương hiệu tốt.”

Ông Droga sẽ giữ chức chủ tịch sáng tạo, bà Sarah Thompson và ông Bill Scott sẽ tiếp tục giữ cương vị CEO toàn cầu và CEO tại thị trường Anh. Accenture Interactive sẽ tuyển dụng hơn 500 nhân viên cho agency tại New York và London, dù con số đó đánh dấu sự sụt giảm đáng kể so với tổng số nhân sự trước đây.

Diệu Uyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Patrick Coffee / Adweek

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close