Doanh nghiệpKinh doanh

Central Group lại muốn ‘tham chiếm’ mảng BĐS, xây TTTM tại Việt Nam

Central Group hiện đầu tư mạnh vào mảng bán buôn, bán lẻ tại Việt Nam thông qua việc mua lại hệ thống siêu thị Big C, mua 49% cổ phần chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Ngoài đầu tư vào hệ thống bán lẻ, Central Group (Thái Lan) sẽ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, các trung tâm thương mại phức hợp cả siêu thị tại Việt Nam. Đó là chia sẻ của bà Jariya Chirathivat, Tổng Giám đốc và đại diện pháp luật của Tập đoàn Central Group trong buổi làm việc cùng phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chiều này 3/10.

Central Group được biết đến tại Việt Nam bằng việc Tập đoàn này mua lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, mua 49% cổ phần của hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim, 49% cổ phần của Lan Chi Mart và cùng Nguyễn Kim mua 100% cổ phần của mạng thương mại điện tử Zalora.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao hợp tác đầu tư giữa Central Group và các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực phân phối, bán buôn, bán lẻ cũng như việc tập đoàn này nộp hơn 2.000 tỷ đồng tiền thuế chuyển nhượng Big C Việt Nam là biểu hiện cho việc tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn tập đoàn này tiếp tục đầu tư, hợp tác tốt với các đối tác như Nguyễn Kim để nâng cao chất lượng phân phối, phục vụ hệ thống bán lẻ Việt Nam, đưa sản phẩm hàng hóa chất lượng của thế giới, ASEAN thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của người dân trong nước.

Đặc biệt Phó thủ tướng còn đề xuất Central Group chủ động liên kết chuỗi sản xuất với các nhà sản xuất Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, hiện diện trong các siêu thị của Việt Nam.

Về phía mình, đại diện Central Group cho biết tập đoàn này cam kết sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng cao tại Việt Nam cũng như chủ động liên kết, kết nối để đưa hàng hóa Việt Nam tiêu thụ trong chuỗi siêu thị Big C và xuất khẩu sang Thái Lan. Tập đoàn này đã phối hợp thành công với Bộ Công thương tổ chức “Ngày hàng hóa Việt Nam tại Thái Lan”, qua đó tìm được một số nhà sản xuất tiềm năng để sản xuất hàng xuất khẩu sang nước này.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close