Doanh nghiệpKinh doanh

Chủ tịch LG giao lại đế chế cho con nuôi

Koo Kwang-Moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này.

 

Chủ tịch LG giao lại đế chế cho con nuôi

Koo Kwang-mo (40 tuổi) được dự báo sẽ là người đứng đầu LG Group, thay Chủ tịch Koo Bon-moo vừa qua đời hôm (20/5). Kwang-mo được đề cử vào chức vụ này từ vài ngày trước. Tuy vậy, quyết định này sẽ phải chờ thông qua tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 29/5.

Kwang-moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này. Ông là con trai của Koo Bon-neung – em trai Chủ tịch Koo Bon-moo. Kwang-moo được nhận nuôi năm 2004, 10 năm sau khi con trai của Bon-moo qua đời trong một tai nạn.

Ông gia nhập LG Electronics năm 2006 và hiện là Phó giám đốc phụ trách mảng màn hình. Ông từng tham gia nhiều mảng kinh doanh của LG, gồm đồ gia dụng, thiết bị giải trí gia đình và hoạch định chiến lược cho tập đoàn. Kwang-moo hiện cũng là cổ đông lớn thứ ba của LG Corp. – công ty sở hữu LG Group.

“Có vẻ kế hoạch truyền ngôi của LG sẽ không gặp rủi ro nào. Vì tập đoàn này chỉ định người thừa kế khá sớm, và gia đình Koo có cổ phần lớn nhất trong LG Corp.”, Park Ju-gun – Giám đốc hãng nghiên cứu doanh nghiệp CEOScore cho biết. Tính đến ngày 31/3, gia đình Koo và hai quỹ từ thiện của họ sở hữu 46,7% LG Corp.

LG hiện là tập đoàn gia đình đa ngành (chaebol) lớn thứ tư Hàn Quốc, với tổng tài sản 123.000 tỷ won tại 70 công ty con. Dưới thời chủ tịch Koo, LG đã trở thành một trong 5 thương hiệu điện thoại lớn nhất thế giới. Mảng LCD của họ cũng cạnh tranh gay gắt với Samsung Electronics. Koo gia nhập mảng viễn thông cuối thập niên 90, sau đó lấn sân sang pin xe hơi và năng lượng để tìm nguồn doanh thu mới.

Trong 23 năm điều hành, Koo đã giúp doanh thu LG Group tăng hơn 5 lần, lên 160.000 tỷ won (148 tỷ USD) năm 2017. Doanh thu từ nước ngoài cũng tăng 10 lần, lên 110.000 tỷ won trong cùng kỳ.

(Theo VnExpress)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close