Doanh nghiệpKinh doanh

“Đại gia” nhập khẩu BMW phản pháo về đề nghị xem xét khởi tố

“Các nghi vấn của Bộ Tài Chính đã được Euro Auto giải trình theo yêu cầu và hiện tại chúng tôi vẫn đang trong quá trình cung cấp và giải trình các tài liệu cho các cơ quan này”, đại diện Euro Auto cho biết.

Ngày 30/11, CTCP Ô tô Châu Âu (Euro Auto), nhà nhập khẩu chính thức của Tập đoàn BMW tại Việt Nam đã có phản hồi một số thông tin về việc Bộ Tài chính gửi công văn đến Tổng Cục Hải Quan yêu cầu phối hợp với Viện Kiểm Sát để xem xét một vài nghi vấn sai phạm đối với công ty Euro Auto.

Theo Euro Auto, như các doanh nghiệp ô tô khác, Euro Auto đang cùng lúc phải tiếp đón, làm việc với nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Tài chính theo các đợt kiểm tra đang tiến hành.

“Các nghi vấn của Bộ Tài Chính đã được Euro Auto giải trình theo yêu cầu và hiện tại chúng tôi vẫn đang trong quá trình cung cấp và giải trình các tài liệu cho các cơ quan này. Chúng tôi khẳng định rằng Euro Auto kinh doanh trên tinh thần tuân thủ theo pháp luật của nhà nước Việt Nam và hướng đến quyền lợi của khách hàng, người tiêu dùng”, đại diện Euro Auto cho hay.

Cũng theo đại diện Euro Auto, trong trường hợp các giải trình của Euro Auto không được chấp nhận, công ty sẽ bảo lưu quyền được yêu cầu sự hỗ trợ và can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền khác nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp này cũng cho biết, hoàn toàn minh bạch trong các báo cáo tài chính và tuân thủ rất nghiêm ngặt các yêu cầu về thuế và luật pháp hiện hành.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 30/11, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan xem xét ngừng thông quan lô hàng xe BMW của Euro Auto.

Lý do được đưa ra là vì Euro Auto được xác định đã sử dụng tài liệu giả như: Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu lô xe BMW.

Euro Auto cũng đã tự ý tiêu thụ hàng hóa (là lô hàng ô tô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan Hải quan địa phương cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định.

Công ty này không cung cấp được giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW từ công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng.

NGUYỄN THẢO

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close