Câu chuyệnKinh doanh

Grab được rót thêm 2 tỷ USD

Đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á có thể trở thành startup giá trị nhất khu vực sau khi nhận được số vốn kỷ lục.

Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ Didi Chuxing và SoftBank Group. Khoản đầu tư này sẽ giúp hãng công nghệ có trụ sở tại Singapore tăng cường cạnh tranh với Uber tại các thị trường từ Malaysia tới Thái Lan. Đồng thời, đây cũng là vụ huy động vốn lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Grab vừa thông báo có thể huy động thêm khoảng 500 triệu USD từ các nhà đầu tư hiện tại và mới, nâng tổng số vốn đầu tư lên 2,5 tỷ USD. Nhờ đó, Grab có thể được định giá hơn 6 tỷ USD khi vòng huy động vốn cuối cùng kết thúc và trở thành startup giá trị nhất Đông Nam Á.

grab-duoc-rot-them-2-ty-usd

Grab có thể được định giá 6 tỷ USD sau khi vòng huy động vốn kết thúc.

Khoản đầu tư kỷ lục đến với Grab ngay khi Uber vừa rút khỏi Nga và Trung Quốc, những thị trường mà công ty Mỹ đã bỏ ra hàng tỷ USD nhưng vẫn thất bại trước cái đối thủ bản địa. Tại Đông Nam Á, Uber cũng đang tiêu tốn rất nhiều vào cuộc chiến không chỉ với Grab, mà còn cả với Go Jek – hãng công nghệ đang chiếm phần lớn thị phần đi chung xe ở Indonesia.

SoftBank là nhà tài trợ chính cho cuộc chiến chống lại Uber tại châu Á. Lần đầu tiên, họ đầu tư 5 tỷ USD vào Didi, sau đó tiếp tục rót vốn cho Grab và Ola ở Ấn Độ.

“Grab đang sử công nghệ để giải quyết vấn đề giao thông và thanh toán, một trong những thách thức lớn nhất ở Đông Nam Á hiện tại”, Chủ tịch Masayoshi Son của SoftBank chia sẻ.

Trong 2 năm tới, Grab dự kiến tuyển thêm 800 nhân viên nghiên cứu và phát triển tại 6 trung tâm, bao gồm cả các cơ sở mới ở Bangalore và TP HCM. Công ty này cũng cho biết sẵn sàng dành ra khoảng 100 triệu USD hỗ trợ các hãng khởi nghiệp trong lĩnh vực di động và fintech tại Indonesia.

Anh Tú (theo Bloomberg)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close