Khởi nghiệpKinh doanh

Startup “thay đổi cách sống và làm việc của con người”

Theo Financial Times, startup chia sẻ văn phòng WeWork sẽ nhận thêm 3 tỷ USD từ quỹ đầu tư Vision Fund của Hãng viễn thông SoftBank của Nhật, sau 1,4 tỷ USD công bố trước đó.

Theo đó, WeWork sẽ nhận tổng cộng 4,4 tỷ USD từ quỹ đầu tư Vision Fund.

Khoản đầu tư này được chia làm 2 phần, trong đó gồm 3 tỷ USD đổi lấy cổ phiếu mới và đang lưu hành của WeWork. Còn số tiền đầu tư tổng cộng trị giá 1,4 tỷ USD công bố trước đó sẽ rót vào các liên doanh mới thành lập của WeWork tại châu Á với mục đích mở rộng tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường Đông Nam Á.

Sau thương vụ đầu tư này, 2 lãnh đạo của SoftBank sẽ gia nhập hội đồng quản trị của WeWork.

Thành lập năm 2010, WeWork cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng cho giới doanh nhân khởi nghiệp, người làm nghề tự do. Từ 1.000 thành viên với 2 văn phòng trong năm đầu tiên, công ty đã phát triển lên hơn 150.000 thành viên và 160 văn phòng tại 16 quốc gia trên khắp thế giới.

Tại WeWork, người dùng được hưởng nhiều dịch vụ như cà phê miễn phí, phòng họp, khu vực làm việc riêng tư và tham gia các sự kiện kết nối.

Sau lần phát hành cổ phiếu năm ngoái, WeWork phát triển thêm WeLive – mô hình mang lại cho người dùng trải nghiệm trọn vẹn như nhà ở.

Trong năm 2017, startup này mở thêm văn phòng mới tại các thành phố như Bắc Kinh (Trung Quốc), Buenos Aires (Argentina), Paris (Pháp) và Sao Paulo (Brazil). Các dự án mới tại Mumbai (Ấn Độ), Bogota (Colombia), và Melbourne (Australia) dự kiến ra mắt trực tuyến trong năm nay.

Công ty dự báo đạt doanh thu 1 tỷ USD trong năm nay, Bloomberg dẫn một nguồn tin thân cận với công ty cho biết.

Adam Neumann – nhà đồng sáng lập, CEO của WeWork cho biết sẽ dùng số vốn đầu tư mới để “để tạo ra nhiều hơn nữa cơ hội hơn nữa với mục tiêu thay đổi cách sống và làm việc của mọi người”.

Trong khi đó, Masayoshi Son – nhà sáng lập SoftBank nói: “WeWork đang là đòn bẩy cho những công nghệ mới nhất. Và hệ thống cơ sở dữ liệu độc quyền của họ sẽ nhanh chóng thay đổi một cách căn bản phương thức làm việc của con người”.

Với mô hình cải tiến so với hình thức cho thuê văn phòng truyền thống, WeWork đang ngày càng thu hút vốn đầu tư từ các quỹ công nghệ như Benchmark Capital (cũng đầu tư vào Uber và Twitter).

HOÀI THU/VnEconomy (tựa bài do DNSG Online đặt lại)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close