Nhân sựQuản trị

Tâm thư gửi nhân viên “gây sốt” của ông trùm tỷ đô: Đặt điện thoại xuống và làm việc đi!

Nghiện smartphone, đặc biệt ở thế hệ Millennial, có thể “gây tổn thương” cho lực lượng lao động và nền kinh tế nói chung. Thấu hiểu được thực tế này, nhà sáng lập quỹ đầu tư 3,7 tỷ đô Tourbillon Capital Partners – ông Jason Karp – đã viết bức tâm thư gửi đến nhân viên và nhắn nhủ giới trẻ: “Hãy đặt điện thoại xuống và làm việc đi”.

Tâm thư gửi nhân viên "gây sốt" của ông trùm tỷ đô: Đặt điện thoại xuống và làm việc đi!

Bức tâm thư của ông trùm tỷ đô tại New York gửi đến nhân viên trong quý thứ 3 tại công ty được trích dẫn lại trên Business Insider:

Có lẽ chúng ta đang không ở trong tình trạng trì trệ nhưng cần đặt điện thoại xuống và quay trở lại công việc. Nghe giống như một người đàn ông lỗi thời và bảo thủ nhưng tôi tin rằng, đây là một vấn đề lớn trong xã hội nói chung. Tất cả các doanh nghiệp trên toàn cầu, nơi nhân viên có smartphone, không có được nhiều giờ lao động hiệu quả như chúng ta nghĩ.

Theo đó, nhà sáng lập quỹ đầu tư tỷ đô liệt kê một số mối quan tâm, trong đó là vấn đề thế hệ Millennial và thanh thiếu niên bị nghiện điện thoại thông minh, máy tính. Theo trích dẫn dữ liệu trên Facebook, trung bình Millennial kiểm tra điện thoại hơn 150 lần mỗi ngày so với khoảng 30 lần ở người trung niên. Trong khi đó, khả năng tập trung trung bình của con người cũng giảm.

Không còn nghi ngờ gì, tiếp cận với các thiết bị công nghệ tiết kiệm thời gian này đã gia tăng đáng kể năng suất tiềm năng của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta đang dành nhiều giờ trên Facebook, Instagram, Snapchat, cả ngày chúng ta chỉ dán mắt vào máy tính và smartphone.


Nhà sáng lập quỹ đầu tư 3,7 tỷ đô Tourbillon Capital Partners – ông Jason Karp.

Nhà sáng lập quỹ đầu tư 3,7 tỷ đô Tourbillon Capital Partners – ông Jason Karp.

Theo ông Jason Karp, chính điều này khiến năng suất công việc bị giảm, tiền lương đi xuống, dù sau cuộc khủng hoảng tài chính, tiền lương đã được chú trọng nhưng tốc độ còn chậm.

Trong bức tâm thư, nhà sáng lập Tourbillon Capital Partners bổ sung:

Theo một cách kỳ lạ, việc phổ biến smartphone gia tăng sự giàu có nhưng cũng giảm giờ làm việc, dù nhiều số liệu kinh tế không phát hiện ra điều này. Sự ra đời của các thiết bị thông minh có ý nghĩa rất lớn, cả trước mắt và lâu dài. Khả năng “tiêu thụ giải trí” và hàng hóa quá dễ dàng đã và đang thay đổi thái độ của chúng ta với sự tiện lợi và tránh phiền phức.

Trong khi hầu hết các nhà tuyển dụng nghĩ, họ đang trả tiền cho nhân viên ứng với 10 giờ lao động/ngày. Nhưng thực tế, họ chỉ nhận được 8 giờ hoặc ít hơn. Có lẽ, sự thiếu hụt vấn đề tăng lương và tăng trưởng xấu ở hầu hết các lĩnh vực không phải hậu quả của sự trì trệ, đó là do chúng ta giải trí quá nhiều trong ngày làm việc. Khi giờ làm việc đúng với mức lương nhà tuyển dụng trả, lương sẽ tăng, giảm sự thiếu hụt và năng suất công việc cũng tăng lên.

Thậm chí 18 năm trước, khi tôi gia nhập lực lượng lao động, rất khó khăn để giải trí nơi làm việc. Nếu có việc gì khác, như đến cửa hàng tạp hóa, làm việc vặt, lên kế hoạch gải trí, hãy dành cho cuối tuần hoặc khoảng thời gian ngoài văn phòng.

Tâm thư gửi nhân viên của ông trùm tỷ đô là “hồi chuông cảnh tỉnh” đối với mỗi người hiện nay, khi chúng ta dành qua nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội và dần trở thành “nô lệ” của điện thoại và máy tính. Để công việc hiệu quả và năng suất hơn, hãy đặt điện thoại xuống, để chế độ im lặng và tập trung vào vấn đề quan trọng trước mặt, bạn sẽ nhận được hiệu quả bất ngờ.

Trí Thức Trẻ/CafeF

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close