Kinh doanhThương mại điện tử

Thương mại điện tử bùng nổ, các website bán hàng đua nhau khuyến mại cuối năm

Thương mại điện tử Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Mục tiêu quan trọng đến năm 2020, doanh số bán lẻ lĩnh vực này đạt 10 tỷ USD. Để đạt được con số đó, các doanh nghiệp luôn tích cực đưa ra các chương trình khuyến mại nhằm thu hút thêm khách hàng.

Thương mại điện tử bùng nổ, các website bán hàng đua nhau khuyến mại cuối năm

Mục tiêu 10 tỷ USD

Thương mại điện tử trên thế giới cũng như ở Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ và thâm nhập vào mọi lĩnh vực kinh doanh. Việt Nam hiện có hơn 54% dân số sử dụng Internet cùng lượng người sử dụng các thiết bị thông minh gia tăng, được xem là thị trường tiềm năng để phá triển thương mại điện tử.

Theo thống kê của VECITA, doanh thu bán lẻ trực tuyến 2015 của Việt Nam đạt khoảng hơn 4 tỷ USD, vẫn còn bé so với tiềm năng cũng như trong khu vực (Trung Quốc đạt 617 tỷ USD, Hàn Quốc 39 tỷ USD, Ấn Độ 14 tỷ USD…).

“Thương mại điện tử Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Mục tiêu quan trọng đến năm 2020, doanh số bán lẻ lĩnh vực này đạt 10 tỷ USD, chiếm 5% tổng mức bán lẻ của cả nước”, bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng phụ trách VECITA phát biểu tại một hội nghị mới đây.

Thương mại điện tử phát triển, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng ngày nay có thể dễ dàng mua sắm trên mạng bất cứ sản phẩm gì từ đồ thời trang, gia dụng đến các sản phẩm, dịch vụ viễn thông. Một ví dụ nổi bật trong lĩnh vực viễn thông có thể kể tới là Viettel, với mong muốn đem đến cho khách hàng sự tiện lợi nhất bằng trải nghiệm hoàn toàn mới, đơn vị này đã cung cấp website mua sắm trên website https://shop.viettel.vn.

Bùng nổ khuyến mại

Để đạt được con số 20 nghìn tỷ vào năm 2020, các doanh nghiệp tích cực đưa ra các chương trình nhằm tri ân cũng như thu hút thêm khách hàng. Đặc biệt, dịp cuối năm các website điện tử càng bùng nổ khuyến mại hấp dẫn.

Số liệu từ Bộ Công Thương cũng cho thấy, tổng doanh thu từ việc thực hiện khuyến mại cho nhà cung cấp, người bán trên website trong 10 tháng đầu năm 2015 của các website khuyến mại trực tuyến tham gia khảo sát ước đạt 1.181 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2014, tổng doanh thu khuyến mại của các website này là 960 tỷ đồng.

Như với website mua sắm trực tuyến https://shop.viettel.vn hiện đang triển khai chương trình khuyến mại mang tên Đấu giá ngược và Quay số trúng thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên hơn nửa tỷ đồng. Theo đó, khách hàng có cơ hội sở hữu sim số đẹp giá thị trường lên đến hàng chục triệu đồng hoàn toàn miễn phí chỉ cần khách hàng là người đấu giá duy nhất và thấp nhất.

Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, với hình thức đấu giá ngược sim số đẹp, hệ thống sẽ đưa ra một mức giá trần (bằng mức giá tham khảo trên thị trường) khách hàng tự do đấu giá. Khách hàng giá đấu duy nhất và thấp nhất sẽ sở hữu số đẹp hoàn toàn miễn phí.

Đồng thời, từ nay đến hết ngày 19/12/2016, khách hàng mua hàng (bao gồm sim số và các dịch vụ viễn thông do Viettel cung cấp) thành công trên https://shop.viettel.vn sẽ được nhận 01 mã dự thưởng để tham gia quay số mỗi tuần 1 lần. Chương trình sẽ quay số trong 4 tuần liên tiếp. Khách hàng có cơ hội trúng iPhone 7 Plus 128GB phiên bản quốc tế sành điệu và hàng trăm giải thưởng khác.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close