Doanh nghiệpKinh doanh

Uber tự phát hành thẻ tín dụng riêng: Không mất phí thường niên, thậm chí còn thưởng thêm 100 USD cho chủ thẻ

Đây được coi là bước đi nhằm gia tăng độ trung thành của khách hàng với dịch vụ Uber trong bối cảnh thị trường gọi xe ngày càng cạnh tranh ác liệt.

Uber tự phát hành thẻ tín dụng riêng: Không mất phí thường niên, thậm chí còn thưởng thêm 100 USD cho chủ thẻ

Thứ 4 vừa rồi, Uber thông báo đang hợp tác với ngân hàng Barclays của Anh để cho ra đời dòng thẻ tín dụng riêng, nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ.

“Khách hàng của chúng tôi có cuộc sống rất bận rộn – họ thích ăn uống bên ngoài, đi du lịch và mua sắm. Vì vậy chúng tôi muốn làm cho những trải nghiệm đó diễn ra trơn tru và giá trị”, Judy Zhu, phụ trách bộ phận Quan hệ hợp tác chiến lược của Uber chia sẻ.

Được biết dòng thẻ tín dụng riêng của Uber sẽ xuất hiện chính thức tại thị trường Mỹ vào tháng 11 tới. Dòng thẻ này sẽ tặng kèm các ưu đãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ gọi xe của Uber hay thanh toán hóa đơn tại các nhà hàng, khách sạn.

Việc sở hữu thẻ khá đơn giản. Người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Uber và nộp yêu cầu đăng ký thẻ tín dụng. Sau khi yêu cầu được phê duyệt, tính năng sử dụng thẻ sẽ được tích hợp vào trong ứng dụng Uber còn tấm thẻ vật lý sẽ đến tay khách hàng một tuần sau đó.

Uber cho biết loại thẻ này không yêu cầu khách hàng trả phí hàng năm, thậm chí còn thưởng thêm 100 USD cho những ai chi tiêu trên 500 USD trong vòng 90 ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, khách hàng còn được nhận điểm thưởng tương đương với 4% giá trị hóa đơn thanh toán tại nhà hàng, quán ăn; 3% với hóa đơn đặt phòng khách sạn và vé máy bay, 2% đối với các hoạt động mua sắm online, kể cả mua nhạc hay video trực tuyến; 1% với các loại giao dịch khác. Người dùng thẻ cũng sẽ nhận thêm 50 USD mỗi năm để sử dụng các dịch vụ cố định như Spotify, Netflix hoặc Amazon Prime.

Abhimanyu, một khách hàng đến từ Ấn Độ cho biết anh cực kỳ hứng thú với tính năng mới này của Uber, đặc biệt khi anh có thể sử dụng điểm thưởng cho dịch vụ gọi xe.

“Với một người không bao giờ có ý định sở hữu xe hơi riêng như tôi, tôi cảm thấy rất vui nếu tìm được cách nào đó giảm giá thành các cuốc xe taxi hàng ngày. Nếu việc đăng ký thẻ tín dụng Uber được triển khai ở Ấn Độ, tôi rất sẵn lòng tham gia”, anh cho biết.

Hình thức phát hành thẻ tín dụng riêng đã được nhiều tổ chức, công ty áp dụng để giữ chân khách hàng, tuy nhiên trong mảng dịch vụ gọi xe trực tuyến thì Uber là người tiên phong. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh đối thủ lớn nhất của Uber tại thị trường Mỹ, Lyft, đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, đe dọa vị thế người dẫn đầu của Uber.

Vẫn chưa có thông tin về việc Uber có phát hành thẻ tín dụng riêng tại các thị trường khác hay không.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close