Khởi nghiệpKinh doanh

10 lời “khắc cốt ghi tâm” cho doanh nhân khởi nghiệp

Dưới đây là 12 lời khuyên cần thiết dành cho các doanh nhân khởi nghiệp. Hãy luôn tỉnh táo tìm hiểu thật kỹ, học hỏi từ những người đi trước cũng như biết rõ mình đang dấn thân vào điều gì.

1. Tạo sự khác biệt

Trên thị trường, có rất nhiều công ty, sản phẩm nhàm chán. Việc bạn phải làm là tạo ra sự khác biệt và dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh.

2. Đừng để tâm tới lời từ chối

Bạn sẽ gặp rất nhiều lời từ chối trong kinh doanh, bí quyết ở đây là đừng để những vấn đề đó làm bạn nhụt chí. Thất bại là mẹ thành công.

3. Hãy thuê người quản lý tài chính

Việc thiếu tiền thậm chí có thể làm phá sản cả một doanh nghiệp thịnh vượng nhất. Do đó, nếu không có kỹ năng, hãy thuê người quản lý tài chính cho bạn.

4. Sử dụng thời gian hợp lý

Hãy sử dụng thời gian hợp lý vì cùng thời gian như nhau nhưng có người làm được rất nhiều việc, có người lại phá sản với những kế hoạch đổ bể của mình. Thời gian hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết công việc được hiệu quả hơn.

5. Đừng ngồi trong phòng mà hãy tiếp xúc với thực tế

Đừng lãng phí thời gian trau chuốt một bản kế hoạch kinh doanh rồi quẳng vào ngăn kéo. Hãy thường xuyên nghĩ về định hướng kinh doanh của bạn và đặt nó vào thực tế đời sống hàng ngày chứ không phải chỉ trên giấy tờ.

6. Tìm cố vấn

Bạn cần phải xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, những người cố vấn cho lĩnh vực mà bạn chưa am hiểu, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận thành công cao hơn.

7. Linh hoạt

Dù quyết tâm đạt được mọi thứ, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần nhanh chóng đưa ra những quyết định mang tính thay đổi linh hoạt. Kiên định với đích đến, song hãy sẵn sàng thay đổi thích ứng trên con đường đến đích.

8. Kiên trì

Chiến thắng vẻ vang nhất không phải là không bao giờ vấp ngã, mà là tự đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Hãy tìm kiếm những người ủng hộ, nhờ vậy bạn có thể duy trì động lực của mình ngay cả khi mọi việc trở nên tồi tệ nhất. Kiên trì sẽ đến được thành công.

9. Hãy giữ gìn sức khỏe

Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu tự biết chăm sóc cho mình. Nếu cứ làm việc đến kiệt sức, bạn sẽ tự đốt cháy bản thân mình và công việc cũng sẽ kém hiệu quả hơn. Hãy ăn uống hợp lý, tập thể dục và dành thời gian cho riêng mình.

10. Sẽ không ai đem tiền cho bạn đâu

Thực thế, khi khởi nghiệp, sẽ không ai đưa không tiền cho bạn đâu. Nếu ngay từ đầu bạn cần một nguồn vốn lớn để bắt đầu đầu tư, kế hoạch của bạn cần phải xem xét lại.

Hãy đơn giản hóa các ý tưởng cho đến khi bạn có thể quản lý nó một cách dễ dàng, tìm cách để kế hoạch hóa mô hình kinh doanh của bạn trên một ngân sách eo hẹp.

Nếu bạn muốn tìm kiếm đầu tư, hãy chứng minh được giá trị của mình trước đã. Nếu ý tưởng của bạn thành công một cách hiện hữu, cơ hội huy động vốn từ các nhà đầu tư sẽ được cải thiện đáng kể.

Comments

comments

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close