Kỹ năngQuản trị

19 thói quen giúp bạn nhanh giàu có hơn

Theo doanh nhân James Altucher – nhà quản lý quỹ đầu tư, tác giả sách bán chạy, cây bút thường xuyên trên The Wall Street Journal và Financial Times, thực hiện 19 thói quen dưới đây sẽ giúp chúng ta nhanh giàu có hơn, sớm trở thành triệu phú.

1. Nói “Không”

Khi nói “Không”, học cách từ chối, bạn sẽ có thêm thời gian để làm một số việc như đọc, học hỏi, đặt nghi vấn, liên lạc với bạn bè và cả việc… nghỉ ngơi. Hãy nói “Không” nhiều hơn!

2. Yêu thương

Yêu thương chính là nguồn năng lượng giúp cho “cơ bắp ý tưởng” hoạt động. Nếu không có yêu thương bạn sẽ không có năng lượng để sống và làm việc hết mình.

3. Phạm lỗi

Hãy chăm chỉ luyện tập và tiếp thu bài học từ các sai lầm, thất bại. Khi bị tổn thương, bạn sẽ tự tái tạo năng lượng để trở nên mạnh mẽ hơn.

4. “Gieo giống”

Có một “công thức” làm vườn cơ bản là: 1% số hạt giống sẽ nở thành 50% bông hoa.

Vì vậy, khi làm bất kỳ việc gì, hãy nhớ gieo thật nhiều “hạt giống” để chờ ngày thành công, không nóng vội, hấp tấp mà nên nhớ mọi thứ đều cần phải có quá trình để có thành quả, gieo hạt nào gặp quả ấy.

5. Ở bên những người đối xử tốt và yêu thương bạn

Vì ngược lại, những người khác sẽ làm cho bạn không hạnh phúc, không tử tế và thậm chí cản trở con đường thành công của bạn.

6. Đồng hành với những người thông minh nhất trong một tập thể

Có một sự thật là, bạn sẽ chỉ có thể kiếm ra tiền khi áp dụng thói quen này, hãy ở bên những người đồng chí hướng, có chung mục tiêu với bạn và họ sẽ là động lực cũng như giúp sức cho bạn đến thành công.

7. Không bao biện

Đừng đổ lỗi và bao biện cho những lỗi lầm của mình, vì việc này sẽ khiến bạn chậm tiến bộ hơn. Hãy dũng cảm đối mặt và sửa chữa những sai lầm thay vì bao biên, đổi lỗi…

8. Không vội vàng

Tất cả những thành công “tưởng như bất ngờ” đều cần trải qua quá trình có khi lên đến 10 – 20 năm. Vì vậy, hãy “ăn mừng” từng thành công nhỏ trong suốt quá trình đó chứ đừng vội vàng muốn gặt hái được thành công lớn.

9. Trân trọng và biết ơn những điều đang có

Nếu có khả năng tìm thấy một viên kim cương trong vũng bùn, bạn sẽ còn tìm thấy nhiều viên kim cương nữa trong cuộc sống sau này.

10. Áp dụng quy tắc 5/25 của Warren Buffett

Hãy liệt kê ra danh sách 25 điều cần làm trong cuộc sống. Sau đó bắt tay vào thực hiện 5 điều quan trọng nhất và đừng bao giờ nghĩ về 20 điều còn lại nữa. Nếu không, bạn sẽ bị phân tâm và mất nhiều thời gian xao nhãng khỏi 5 điều quan trọng nhất.

11. Viết ra 10 ý tưởng mỗi ngày

Thói quen này thực sự rất hiệu quả. Hãy áp dụng trong vòng 6 tháng và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

12. Đừng dừng lại

Chẳng hạn như khi trao đổi email với đối tác hoặc nhà tuyển dụng, hãy luôn gửi cho họ thêm một email nữa vào ngày hôm sau để đưa ra ý tưởng về những việc cần làm tiếp sau đó, kiên nhẫn sẽ mang lại thành công.

13. Đặt câu hỏi

Luôn luôn có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời và có nhiều cơ hội đã bị chôn vùi theo những câu hỏi không bao giờ được đặt ra.

14. Mỗi ngày tốt hơn 1%

Bất kỳ việc gì bạn muốn bản thân làm tốt hơn, hãy nỗ lực mỗi ngày 1%. Cứ như vậy trong vòng 1 năm, bạn sẽ giành được “chiến thắng”.

15. Tập trung vào hiện tại

Sự nuối tiếc, lo lắng về những việc của ngày hôm qua sẽ làm bạn lãng phí mất thời gian của hôm nay và “lấy cắp” phần năng lượng bạn dành cho tương lai.

16. Ngủ

Giấc ngủ giúp trẻ hóa các tế bào não, làm giảm sự lo lắng và “chữa lành” cơ thể. Đồng thời, não bộ chỉ làm việc hiệu quả nhất 2 – 5 giờ mỗi ngày. Do đó, hãy đầu tư thời gian cho những giấc ngủ ngon.

17. Đầu tư cho sức khỏe

Bạn chẳng thể nào làm giàu từ một giường bệnh hoặc một… ngôi mộ. Vì vậy, hãy chăm chút cho sức khỏe bằng cách ăn uống đủ chất và đầu tư cho những giấc ngủ ngon.

18. Làm điều mình ưa thích mỗi ngày

Thói quen này có thể giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống của bạn.

19. Cho phép bản thân được sai lầm

Một bí mật thú vị để thành công nữa là, đôi khi, hãy cho phép bản thân được sai lầm!

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close