Nhân sựQuản trị

5 đặc điểm giúp một nhân viên dễ dàng lên quản lý

Tại nhiều doanh nghiệp, chọn lựa cho vị trí quản lý là dựa trên kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và cũng có thể là thời gian làm việc với công ty. Việc tìm ra một người xứng đáng với vị trí quản lý không phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, để giúp một nhân viên dễ dàng vươn lên vị trí quản lý, các chuyên gia nhân sự đã vạch ra 5 đặc điểm dưới đây.

1. Tầm nhìn

Để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, bạn cần phải có một tầm nhìn xa, rõ ràng về tương lai và có thể truyền cảm hứng, mục tiêu cho những người khác.

2. Tập trung

Để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, bạn cần phải tập trung vào các mục tiêu cuối cùng. Bạn có thể bỏ qua những thành công chớp nhoáng để hướng tới mục tiêu lâu dài và bền vững nhất.

3. Sáng tạo

Quản lý phải có sự sáng tạo, tránh dập khuôn, cứng nhắc và bảo thủ với mong muốn đẩy mạnh sự phát triển công ty.

Một số các nhà lãnh đạo thành công từng từ bỏ hoạt động kinh doanh phát triển theo truyền thống của công ty để lựa chọn những thứ mới mẻ hơn, tất nhiên là vẫn có rủi ro.

4. Tính linh hoạt

Người có khả năng lên vị trí lãnh đạo phải là người linh hoạt, nhanh nhẹn nắm bắt các cơ hội phát sinh để có nhiều bước tiến trong công việc.

5. Tính kiên cường

Có những lúc mọi thứ không đi theo kế hoạch và dự án của bạn có thể thất bại, đừng vội nản chí. Hãy luôn kiên cường trước các thử thách.

Các ông chủ tốt nhất là những người nhanh chóng lấy lại tinh thần, biến một bước lùi thành một bước đệm để tiến xa hơn.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close