SốngSống khỏe

3 dấu hiệu đơn giản tự nhận biết bạn có thể sống thọ hay không

Các nhà nghiên cứu cho rằng, hãy thử xem nhịp tim, dung tích phổi và sức mạnh của cánh tay với các chỉ tiêu này, bạn sẽ biết mình có sống thọ hay không.

Trước đây, có rất nhiều người tin rằng, ai đó sở hữu ấn đường rộng thường có “số” sống lâu hơn những người khác. Ngược lại, những người môi mỏng thường dễ bị đoản thọ.

Điều này có đúng hay không, liệu có cách nào chúng ta có thể tự tính được tuổi thọ của mình hay không. Cách xem tướng số luôn là bí mật và không phải lời truyền miệng nào cũng luôn luôn đúng.

Tuy nhiên, căn cứ một thông tin được các nhà khoa học nghiên cứu đăng trên báo Sina (TQ) gần đây cho biết, có ba dấu hiệu được xem là “giấy chứng nhận” cho việc sống thọ , hãy thử xem bạn có sở hữu điều tuyệt vời này không.

1. Người có nhịp tim đập chậm vừa phải

Mỗi người đều sở hữu tốc độ nhịp tim đập là khác nhau. Có người tim đập khoảng 60 lần/phút, nhưng cũng có người lên tới con số 90/lần/phút.

Nếu tính chi tiết, mỗi phút tim đập nhanh hơn tới 30 lần, mỗi ngày sẽ tương đương 400 ngàn lần. Khi tim đập nhanh, đồng nghĩa với việc tim phải làm việc nhiều, dùng nhiều sức lực, dễ dẫn đến mệt mỏi, lao lực quá sức.

Cứ ngày này qua ngày khác như vậy, tim sẽ bị căng thẳng và từ đó làm giảm tuổi thọ. Ngược lại, người có nhịp tim chậm, nhưng nó có thể đảm bảo hoạt động tuần hoàn máu bình thường, đáp ứng nhu cầu của các mạch máu lưu thông trong cơ thể.

Từ đó, chúng ra sẽ thấy, một người có nhịp tim đập chậm, ổn định lâu dài sẽ rất tốt cho sức khỏe của tim, điều này luôn là tỷ lệ thuận với sự trường thọ. Cũng vì điều này mà nhiều người muốn trường thọ thường xuyên tìm mọi cách để khiến tim đập chậm lại.

Bạn hãy thử đo nhịp tim của mình xem.

2. Người có dung tích phổi lớn

Dung tích phổi lớn hay còn gọi là sức chứa của phổi để miêu tả dung lượng làm việc của phổi trong mỗi lần hít vào và thở ra.

Theo các nhà nghiên cứu thì hầu hết dung tích phổi của con người sẽ tăng lên hoặc giảm xuống theo thời gian, hoặc là nó sẽ lớn hơn hoặc là sẽ teo nhỏ lại.

Điều này liên quan đến việc, có người giữ một hơi thở nông, thở nhanh, thở gấp. Nhưng cũng có những người duy trì được hơi thở khỏe, giữ được hơi lâu, thở chậm và đều.

Nghiên cứu cho thấy, những người duy trì được dung tích phổi như khi còn trẻ, không bị biến đổi lớn theo tuổi tác sĩ sẽ sở hữu tuổi thọ cao.

Hiện nay ở nhiều nước phát triển đã có những loại máy có thể đo dung tích phổi, là sản phẩm yêu thích của người cao tuổi vì qua đó, họ có thể tự kiểm tra sức khỏe, giống như là máy đo huyết áp hoặc cân nặng vậy.

3. Người có cánh tay chắc khỏe

Không biết bạn có thường luyện tập cơ tay không, hay các bạn nam có thường xuyên “vật” tay để đo sức khỏe của mình với người khác không.

Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ và Anh cho biết, sức mạnh kìm kẹp của cánh tay chính là thước đo của tuổi thọ.

Người có cánh tay khỏe, không chỉ là biểu hiện của thể chất mạnh mẽ, các cơ quan khác nhau trong cơ thể hoạt động bình thường mà còn phản ánh mật độ xương cao hơn, là tiêu chí đảm bảo sẽ sống lâu hơn.

Nếu chưa sở hữu một cánh tay có sức mạnh hơn người, bạn hãy dành thời gian tập luyện từ hôm nay để đảm bảo sự trường thọ cho bản thân nhé.

*Theo Sina

Trí Thức Trẻ/Soha

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close