Cách sốngSống

8 cách tư duy khác biệt của các tỷ phú

Ngoài sự chênh lệch về tài sản với người thường, các tỷ phú đô la còn sở hữu cách tư duy khác biệt về lập nghiệp, đầu tư, cạnh tranh và nhìn nhận thất bại.

8 cách tư duy khác biệt của các tỷ phú

Ảnh: Jab News

Nếu bạn muốn trở thành triệu phú đô la hay thậm chí sở hữu giấc mơ tỷ phú, bạn nên bắt đầu tập cách tư duy giống như họ. Dưới đây, CNBC Make It đã liệt kê 8 câu nói của các tỷ phú tự thân, có thể làm thay đổi cách tư duy của bạn về tiền bạc và thành công.

Lập nghiệp từ ngân sách nhỏ

“Tôi nghĩ rằng sự tiết kiệm sẽ dẫn đến sự sáng tạo. Cách duy nhất để thoát khỏi tình huống khó khăn là tự phát minh ra một lối thoát”, Jeff Bezos – tỷ phú giàu nhất thế giới nhắn nhủ.

Bước một để tạo công ty thành công

“Điều ưu tiên: bán hàng khắc phục được tất cả. Chưa từng có công ty nào thành công mà không nhờ vào bán hàng. Bất kỳ ai đã từng nói với bạn rằng ‘Đừng lo lắng về việc bán hàng, sau này bạn có thể phát triển và lo lắng về nó’. Họ đang nói dối bạn đấy. Họ sẽ thất bại, bạn cũng sẽ thất bại thôi. Bạn phải có khả năng bán và bạn có biết ai thật sự phải là nhân viên bán hàng giỏi nhất trong công ty không? Là bạn đó”, Mark Cuban – doanh nhân và nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank đề cao vai trò của bán hàng.

Quan hệ tiền bạc và sự nghiệp

“Khi tôi nhìn lại bất cứ điều gì đã trả qua trong quá khứ cùng với những thành công thì phần thưởng lớn nhất của tôi là những nhân viên và các mối quan hệ. Tiền bạc chỉ là sự bất ngờ. Ý tôi là một sự bất ngờ tốt đẹp mà tôi đã đạt được khi đang tham gia vào một cuộc chơi mà tôi yêu thích”, Ray Dalio – Nhà sáng lập Bridgewater Associates rút ra nguồn cảm hứng của chính mình.

Tâm thế trong cạnh tranh

“Tôi luôn nghĩ về thời gian làm vận động viên điền kinh tại Oregon. Tôi đã cạnh tranh với những người tốt hơn, nhanh hơn, có năng khiếu hơn. Nhiều người trong số họ là những ứng viên Olympic tương lai. Song lúc đó, tôi đã tập cho bản thân quên đi sự thật không vui này.

Người ta thường cho rằng sự cạnh tranh luôn là điều tốt, rằng nó luôn luôn mang lại điều tốt nhất cho mọi người, nhưng đó chỉ là sự thật đối với những ai có thể quên đi được sự cạnh tranh. Điều tôi học được từ khoảng thời gian này: nghệ thuật quên lãng cũng là nghệ thuật cạnh tranh.

Và, bây giờ tôi vẫn luôn tự nhắc mình về điều đó. Bạn phải quên đi giới hạn của chính mình. Bạn phải quên đi những nghi ngờ, nỗi đau và quá khứ của bạn”, Phil Knight – Nhà sáng lập Nike, tác giả cuốn tự truyện “Shoe Dog” chia sẻ.

Chiến lược đầu tư dài hạn

“Hãy lập một danh sách đầu tư gồm các công ty có tổng thu nhập tăng qua các năm và đó cũng là giá trị thị trường của danh mục đầu tư này. Nếu bạn chưa sẵn sàng để sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm thì đừng nghĩ đến việc sẽ được sở hữu nó trong vòng 10 phút”, tỷ phú Warren Buffett nêu lời khuyên.

Cách nhìn nhận về thất bại

“Hãy dám thất bại. Nếu chưa từng trải qua thất bại, bạn vẫn chưa thực sự đổi mới”, Elon Musk – CEO của Tesla và SpaceX nêu ngắn gọn.

Tạo động lực cho bản thân

“Điều tôi thích là là tạo ra những điều khiến tôi có thể tự hào. Nếu bạn tạo ra được những thứ mà bạn có thể tự hào, bạn có thể trở thành triệu phú hay tỷ phú nhờ vào sản phẩm đó. Bởi vì mọi người sẽ yêu thích những gì bạn tạo ra”, tỷ phú Richard Branson – Nhà sáng lập tập đoàn Virgin nói.

Tuy nhiên, tỷ phú không là tất cả

“Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn có hàng triệu USD, bởi đi kèm với đó là sự tự do đầy ý nghĩa. Nhưng khi bạn có nhiều tiền, tôi cam đoan bạn vẫn chỉ ăn cùng một chiếc bánh hamburger mà thôi”, Bill Gates – nhà đồng sáng lập Microsoft nhận xét.

(Theo VnExpress – Tựa bài do DNSG Online đặt lại)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close