Cách sốngSống

8 câu nói của người thành công làm thay đổi suy nghĩ về tiền bạc, thành công và cách đánh giá một vấn đề của bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi người thành công có quan điểm như thế nào về tiền bạc, sự sáng tạo và cách đánh giá một vấn đề? Những câu nói của các triệu phú nổi tiếng trên thế giới dưới đây sẽ giúp bạn có được cảm hứng và suy nghĩ để thành công hơn.

1. Tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập của Microsoft

“Cuộc sống vốn dĩ không có sự công bằng và muốn tồn tại chúng ta phải tập quen dần với điều đó. Bạn mong muốn bản thân trở nên giàu có, khác biệt nhưng vẫn khao khát có được sự tự do cá nhân thực sự. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói với bạn rằng không có điều gì là hoàn hảo và mãi mãi”.

2. Mark Zuckerberg, người sáng lập và Giám đốc điều hành Facebook

“Chúng tôi không xây dựng các dịch vụ với mong muốn chỉ kiếm tiền. Chúng tôi kiếm tiền để nâng cấp và phát triển các dịch vụ tốt hơn cho con người”.

3. Grant Cardone, doanh nhân và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng

“Sự đầu tư lớn và có giá trị nhất trong cuộc đời mỗi con người chính là việc dành thời gian và tiền bạc cho chính bản thân mình”.

4. Warren Buffett, nhà đầu tư và là người sáng lập ra công ty Berkshire Hathaway

“Làm giàu là cả một quá trình mà con người phải tích lũy, thất bại và học hỏi kinh nghiệm. Bạn có thể nhanh chóng kiếm được nhiều tiền nhưng để giàu có bền vững bạn cần có những bước chân vững vàng hơn”.

5. Gary Vaynerchuk, người sáng lập và Giám đốc điều hành của VaynerMedia

“Những người thường ít quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình thường có xu hướng thành công và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi đơn giản họ đang thực sự sống cho bản thân mình, nỗ lực làm những việc mình yêu và cống hiến hết mình cho đam mê”.

6. Elon Musk, Tổng giám đốc của công ty Payppal, động cơ Tesla và SpaceX

“Thất bại vốn dĩ là những bước đầu của sự thành công. Nếu không có thất bại bạn sẽ không hiểu được giá trị của thành công. Và khi chưa đủ nghị lực để đối diện với thất bại, thành công còn cách bạn ở rất xa”.

7. James Altucher, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà văn nổi tiếng

“Tôi thực sự muốn được tập trung vào sự sáng tạo của riêng mình. Tôi yêu thích sự tự do và mong muốn được đến nhiều nơi để khám phá và trải nghiệm. Bởi tôi tin rằng sự mới mẻ sẽ giúp con người sáng tạo và đam mê nghiên cứu hơn”.

8. Jeff Bezos, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Amazon

“Tôi nghĩ rằng việc thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy của bản thân là một việc vô cùng ý nghĩa. Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn thoát khỏi chiếc hộp khép kín chính là việc tìm ra lối thoát cho riêng mình. Vì vậy, hãy luôn sáng tạo theo tư duy của bản thân và đừng cố học cách chấp nhận những gì mà mọi người gọi là quy chuẩn”.

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close