Cách sốngSống

Bên trong mỗi người là một tác giả tiềm năng, nếu bạn có một câu chuyện hay sao không đánh thức tác giả đó dậy!

Luôn có một tác giả tài năng đang ẩn sâu trong bạn. Nếu muốn có một cuộc đời đáng sống thì hãy đánh thức tác giả đó dậy và chúng ta biết đâu sẽ có những cuốn sách để đời!

Bên trong mỗi người là một tác giả tiềm năng, nếu bạn có một câu chuyện hay sao không đánh thức tác giả đó dậy!

Dòng chảy của những cuốn tự truyện hiện đại

Những năm trở lại đây, dòng sách tự sự phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Quy trình xuất bản và sự hỗ trợ tối đa của các phương tiện truyền thông giúp cho việc xuất bản sách không còn quá khó khăn, vì vậy mà chất lượng dòng sách này cũng vàng thau lẫn lộn.

Bên cạnh “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” hay “Mãi mãi tuổi 20”, hàng loạt cuốn sách mới mang màu sắc, hơi thở đương thời ra đời và được công chúng đón nhận như “Lê Vân yêu và sống”, câu chuyện về cuộc sống trong bóng tối nhưng không ngừng vươn lên của Nguyễn Thanh Tú trong “Tôi mù”, hay gần đây nhất là Lê Đỗ Quỳnh Hương với “An nhiên mà sống”.

Tuy nhiên, cũng không ít các tác phẩm có nội dung hời hợt được xuất bản và bị chỉ trích từ cộng đồng. Điều này cho thấy, không phải câu chuyện nào, mảnh đời nào cũng có thể tạo nên những tác phẩm ghi dấu với thời gian.

Tất cả mọi thứ thành công đều có nguyên tắc, viết sách cũng không ngoại lệ!

Brian Trancy phải mất 40 năm rong ruổi, vật lộn với hàng tá tập bản thảo xiên vẹo để tìm ra bí quyết đích thực giúp ông trở thành tác giả sách bán chạy nhất mọi thời đại. Ông đã từng tiết lộ bí quyết của mình rằng:

“Để món ăn ngon đúng điệu, bạn cần bắt đầu với công thức. Viết một cuốn sách cũng vậy. Nếu bạn làm theo đúng công thức, bạn sẽ đạt được kết quả như tôi. Bởi vì viết sách, là một ngành khoa học nghệ thuật”.

Luôn có một tác giả của những cuốn sách bạn chạy nhất ẩn giấu trong mỗi chúng ta, nhiệm vụ của chúng ta là hãy cố gắng tìm ra họ trước hoàng hôn cuộc đời.

Đánh thức một tác giả đang ngủ yên trong ta

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, hơn 85% người đã từng mơ viết một cuốn sách nhưng rồi lại thôi. “Sợ” là lý do đơn giản duy nhất.

Nếu cuộc đời bạn đáng sống, nó đáng được ghi lại và xuất bản. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm để biến ước mơ viết sách thành sự thật là sống một cuộc đời cho đáng.

Hãy thay đổi suy nghĩ, ước mơ xa hơn, lập kế hoạch chi tiết hơn và thành công sẽ đến với bạn sớm hơn. Đã đến lúc nên chuẩn bị tư liệu cho cuốn sách bán chạy nhất của bạn, rất nhiều người đã thành công, giờ thì đến lượt bạn.

Theo Trí Thức Trẻ/Olymworld

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close