Sách haySống

Bill Gates khuyên đọc sách tự truyện của cựu Tổng thống Mỹ

Cùng nhìn lại 90 năm cuộc đời của Jimmy Carter trong một cuốn sách vô cùng “đơn giản và tinh tế”.

Bill Gates khuyên đọc sách tự truyện của cựu Tổng thống Mỹ

Bill Gates cùng cựu Tổng thống Jimmy Carter.

Vừa qua trên trang blog cá nhân, Bill Gates đã chia sẻ 5 cuốn sách nên đọc trong mùa hè năm 2017. Trong đó, cuốn A Full Life: Reflections at Ninety của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter được vị tỷ phú cho rằng “rất đáng để đọc trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Jimmy Carter là vị Tổng thống thứ 39 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, ông đã từng giành giải Nobel Hòa Bình năm 2002. Carter đã viết hơn hai mươi cuốn sách về chính trị và ngoại giao trước khi bắt tay vào viết A Full Life ở tuổi chín mươi.

Cuốn sách không tập trung nhiều vào những năm tháng làm chính trị của ông mà thay vào đó là những năm tháng thơ ấu nghèo khổ tại vùng nông thôn Georgia không điện, không nước sạch.

Ông Jimmy Carter đã từng phục vụ trong quân đội thời kỳ Thế chiến thứ hai và chiến tranh Triều Tiên, sau đó từ bỏ quân ngũ trở về nối nghiệp của người cha đã qua đời.

Tính kỷ luật nghiêm khắc của James Earl Carter đã hình thành cho Jimmy Carter tính kiên định trong những năm tháng ngồi tại Nhà Trắng.

ảnh 1

 Jimmy Carter với cuốn sách mới được xuất bản của ông mang tựa đề A Full Life: Reflections at Ninety.

Đối với Bill Gates, A Full Life là “một cuốn sách tuyệt vời về một người đàn ông vĩ đại”. Và dù Carter cũng đã từng mắc sai lầm trong nhiệm kỳ của mình, nhưng theo Gates, đọc cuốn sách là cơ hội để tất cả mọi người hiểu thêm về vị cựu Tổng thống này.

Không ai sẽ có thể phủ nhận lòng can đảm và sáng suốt của Jimmy Carter, một vị lãnh đạo tuyệt vời đã cứu sống hàng triệu người qua những đóng góp về quyền con người và sức khỏe cộng đồng.

Cựu Tổng thống Jimmy Carter hiện đã 92 tuổi và vẫn đang sống hạnh phúc cùng người vợ Rosalynn tại quê nhà bang Georgia.

Theo Zing

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close