Nhân sựQuản trị

Cách tốt nhất để quản lý nhân viên là hiểu cuộc sống và gia đình của họ

Đó là quan điểm quản lý nhân sự của Nate Quigley – giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của Chatbooks, ứng dụng sách ảnh giúp người dùng lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời.

Từng nếm mùi thất bại nhiều lần khi đầu tư hàng trăm nghìn đô vào công ty phá sản nhưng không vì thế mà Nate Quigley nản trí. Nhờ sự động viên và đồng hành của vợ con, anh đã khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh mới được hàng triệu người dùng tin tưởng.

Nate Quigley hiện là giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của Chatbooks, ứng dụng sách ảnh giúp người dùng lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời. Vị CEO chia sẻ bí quyết giúp anh có được thành công như ngày hôm nay là nhờ việc chăm sóc, nuôi dạy bảy đứa con.

“Tôi từng làm giám đốc điều hành của ba công ty. Trải qua mỗi giai đoạn, tôi đều học được nhiều điều quý giá về cách quản lý và lãnh đạo nhân viên làm sao cho có hiệu suất làm việc cao, quảng cáo hiệu quả và cách xây dựng văn hóa công sở tuyệt vời. Tôi nhận thấy, cách tốt nhất để thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên thực ra rất đơn giản: Chỉ cần bình đẳng, hòa đồng với họ, tổ chức những bữa tiệc giao lưu, cùng chơi bóng bàn và quan tâm đến đời sống của nhân viên” – ông bố 7 con chia sẻ.

Nhiệm vụ của Chatbooks là tăng cường mối quan hệ gia đình thông qua sách ảnh, tạo ra những tiện ích, ứng dụng thông minh để các thành viên có thể lưu giữ và sống lại với những kỉ niệm. Ý tưởng giúp Nate Quigley tạo nên ứng dụng này cũng xuất phát từ những đứa trẻ của anh. Bởi vì anh luôn muốn lưu giữ mọi khoảnh khắc được vui vẻ bên vợ con, chứng kiến chúng từng bước trưởng thành.

Anh cũng áp dụng những nguyên tắc khi dạy con vào việc điều hành, quản lý công ty. Đó không chỉ là nhiệm vụ đối với khách hàng mà còn là phương châm hoạt động của toàn thể công ty, thể hiện văn hóa ở khắp nơi.

“Đối với chúng tôi, ngoài công việc, bất cứ điều gì trong cuộc sống đều đáng được trân trọng, đặc biệt là những khoảnh khắc bên cạnh gia đình. Cho dù công việc vô cùng bận rộn, nhưng tôi luôn cố gắng thu xếp thời gian để vui chơi cùng các con. Thật may mắn, bảy đứa trẻ nhà tôi vô cùng tích cực. Chúng tôi sẽ cùng nhau chơi bóng, chạy bộ và đi dạo vào mỗi buổi chiều sau khi chúng tan học. Dành thời gian bên chúng, tôi nhận ra rằng mỗi người đều có một tính cách khác biệt và cũng là cá thể duy nhất. Con người dù già, trẻ hay ở địa vị nào cũng cần phải có động lực và sự ủng hộ để thành công”, anh Nate Quigley tiết lộ.


Cho dù sự nghiệp ở đỉnh cao nhưng không ai có thể vui vẻ, hạnh phúc thực sự nếu không có sự hài lòng về những mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời. Đó là tình thân, bạn bè và cộng đồng, CEO Chatbooks chia sẻ.

“Cho dù sự nghiệp ở đỉnh cao nhưng không ai có thể vui vẻ, hạnh phúc thực sự nếu không có sự hài lòng về những mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời. Đó là tình thân, bạn bè và cộng đồng”, CEO Chatbooks chia sẻ.

“Tôi luôn áp dụng triết lý này để điều hành Chatbooks. Cũng giống như việc đối xử với trẻ em, chẳng có một khuôn phép nào phù hợp để quản lý tất cả nhân viên. Nhân viên là linh hồn của công ty. Cách tốt nhất để quản lý được nhân viên của mình chính là hiểu được cuộc sống và gia đình của họ. Điều này cho thấy công ty thực sự quan tâm đến phúc lợi của nhân viên” – CEO kết luận.

Các chính sách gia đình sẽ cho nhân viên thấy được nhà lãnh đạo cũng quan tâm chăm sóc đời sống riêng của họ. Chẳng hạn như chính sách thăm hỏi người nhà của nhân viên, tổ chức các lớp yoga hay những chuyến du lịch giao lưu văn hóa nội bộ. Họ cũng có thể làm việc từ xa theo giờ giấc linh hoạt. Công ty cho phép nhân viên được nghỉ phép 4 tuần có lương, riêng nhân viên nữ sẽ được nghỉ thêm 8 tuần có lương. Chatbooks sẽ tiếp tục củng cố và mở rộng chính sách, phúc lợi bình đẳng nhất cho toàn thể nhân viên, dù nam hay nữ, quản lý hay nhân viên, làm việc toàn thời gian hay bán thời gian.

“Thật khó để trở thành người bạn đời tuyệt vời, bậc cha mẹ chăm lo cho con cái nếu họ không hài lòng về công việc. Hoặc quá chú tâm đến công việc mà quên mất thời gian dành cho gia đình. Cho dù sự nghiệp ở đỉnh cao nhưng không ai có thể vui vẻ, hạnh phúc thực sự nếu không có sự hài lòng về những mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời. Đó là tình thân, bạn bè và cộng đồng”.

Dành thời gian cho gia đình chính là việc đầu tiên để củng cố mối quan hệ đó. Khoảng thời gian hạnh phúc bên vợ con, người thân sẽ giúp chúng ta thư giãn hơn và một khi quay lại công việc cũng sẽ năng suất và nhiệt tình hơn.

Kết quả sau khi áp dụng những chính sách phúc lợi cho nhân viên và gia đình của họ, Chatbooks đã có doanh thu lên tới 20 triệu USD, tăng gấp 3 lần trong 3 năm liên tiếp.

“Tôi luôn chia sẻ với mọi nhân viên hãy đối xử với đồng nghiệp như cách họ muốn nhận lại. Sau đó, họ sẽ nhận thấy sự khác biệt trong môi trường làm việc và cũng học hỏi được nhiều điều hơn. Nhân viên tiến bộ thì công ty tất yếu sẽ phát triển. Đó là quyên tắc hiệu quả để quản lý công ty”, CEO Chatbooks cho biết.

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close