Cách sốngSống

Câu chuyện cô người mẫu trẻ: Đừng để những giới hạn bên ngoài làm ảnh hưởng đến đam mê bên trong

Đam mê và sự tự tin vào chính bản thân mình là bí quyết thành công của những vĩ nhân trên thế giới.

Câu chuyện cô người mẫu trẻ: Đừng để những giới hạn bên ngoài làm ảnh hưởng đến đam mê bên trong

Câu chuyện ngày đầu tiên đi làm

“Đến lượt cô đấy.” – thầy giáo lớp mỹ thuật hướng về phía Julie yêu cầu cô đi lên bục ngồi nơi mà cô sẽ phải tạo mọi dáng trong khoảng 2 tiếng. Julie run rẩy bỏ tấm khăn quàng trên người và chầm chậm bước lên bục ngồi theo lời thầy giáo. Cô nhè nhẹ nâng bàn tay lên để tạo dáng và ngồi im bất động. Mười lăm cặp mắt của các cô cậu sinh viên ngồi xung quanh nhìn chằm chằm vào Julie khiến cô không thể nào tập trung vào công việc mình đang làm.

“Tại sao họ lại nhìn chằm chằm vào cơ thể tôi? Làm thế nào để tôi che bộ phận nhạy cảm của mình? Liệu họ có soi xét những bộ phận trên cơ thể tôi không?” Những câu hỏi đấu tranh tinh thần cứ xoay quanh Julie nhưng cô chẳng thể làm gì, chỉ biết ngồi bất động, mắt hướng lên phía trần nhà và không thể trả lời chính xác cho những thắc mắc của chính mình.

Trước mắt Julie chỉ là những bóng mờ của các cô các cậu sinh viên, cô cũng chẳng còn nghe thấy lời của thầy giáo lớp mỹ thuật. Thỉnh thoảng, ông lại hỏi sinh viên của mình: “Các em có cảm thấy hứng thú khi vẽ ở vị trí này không?”. Ông ấy liên tục nhấn mạnh về những nếp gấp trên cổ tôi, về kích thước của ngón chân tôi. “Hãy ngắm kĩ từng đường nét trên cơ thể gầy gò của cô ấy nhé!”. Còn Julie lại có cảm giác như mình là một quả táo trên bàn và đám sinh viên kia chỉ muốn vồ lấy quả táo nhai rau ráu cho thỏa cơn khát.

Mỗi 20 phút đến 45 phút, Julie lại đổi dáng một lần. Cô đứng trên bục, mồ hôi, tay nắm chặt, mắt hướng xuống đất. Mỗi khi có tiếng chuông reo là cô bắt buộc phải thay đổi tư thế nhưng cô cũng bắt đầu làm quen với công việc mình đang làm. Sau khi buổi học kết thúc, thầy giáo nhận xét rằng ông thích tư thế ngồi của cô giống như cô tìm cách cắt đứt mạch lưu thông vậy. Nhiều sinh viên cũng đã thì thầm với ông rằng cô làm tốt hơn cả những người mẫu chuyên nghiệp.

Julie tìm đến công việc này theo lời của một người bạn. Phần vì kiếm thêm một khoản tiền, phần vì chính cô cũng đã tìm hiểu và đồng cảm với những người làm nghề này nên cô rất muốn thấy mình trong một vai trò mới. Nhưng vốn là một người nhút nhát và sợ điều tiếng, phàn nàn về công việc bị rẻ rúng này nên cô rất đắn đo khi chấp nhận lời đề nghị. Công việc này chẳng cho cô nhiều tiền nhưng cô thấy mình được cống hiến cho nghệ thuật và được sống dưới bầu trời tự do của chính mình.

Câu chuyện theo đuổi đam mê

Mỗi người đều mang trong mình những đam mê riêng và ai cũng muốn mình trở thành người thành công nhưng không phải ai cũng có đủ tự tin để theo đuổi đến cùng. Thành công hay không, đam mê là chưa đủ, mà còn cần tới sự kiên trì.

Nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng và họa sĩ phim hoạt hình vĩ đại nhất mọi thời đại Walt Disney đã từng bị một biên tập viên sa thải và chỉ trích rằng ông thiếu trí tưởng tượng và chẳng có ý tưởng nào tốt cả. Oprah Winfrey, người được mệnh danh là Nữ hoàng truyền hình, từng bị đuổi việc khi làm phát thanh truyền hình với lý do bà không phù hợp để lên hình.

Không thiếu những người nổi tiếng, những vĩ nhân trên thế giới bị chỉ trích và chính họ cũng không ít lần run sợ trước lời đàm tiếu. Nhưng với sự đam mê, sự tự tin vào chính bản thân mình, họ đã vượt qua được tất cả mọi trở ngại để được sống là mình, sống với những gì mong muốn.

Bạn đừng bao giờ tin mù quáng vào lời người khác nói. Hãy lắng nghe con tim mình mách bảo và kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng!

– “Nghĩ lớn và đừng nghe những người nói với bạn điều đó là không thể thực hiện. Cuộc sống quá ngắn ngủi để suy nghĩ nhỏ hẹp” – Timothy Ferriss

– “Tương lai thuộc về những người tin vào vẻ đẹp giấc mơ của họ” – Eleanor Roosevelt

– “Chọn một công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời” – Khổng Tử

– “Để đạt được những điều lớn lao, chúng ta phải không chỉ hành động, mà còn ước mơ, không chỉ lập kế hoạch, nhưng còn tin tưởng” – Anatole France

– “Miễn là chúng ta kiên trì theo đuổi vận mệnh sâu thẳm nhất của mình, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển. Chúng ta không thể lựa chọn ngày hoặc giờ mà chúng ta sẽ ra hoa rực rỡ. Nó sẽ xảy ra vào đúng thời điểm của nó thôi.” – Denis Waitley

– “Hãy giữ cho một ngọn lửa nhỏ luôn cháy, cho dù nhỏ bé và yếu ớt như thế nào.” – Cormac McCarthy

– “Không phải vì tôi thông minh, mà vì tôi gắn bó với những vấn đề nan giải lâu hơn.” – Albert Einstein

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close