Doanh nghiệpKinh doanh

CEO Carlsberg kêu thâu tóm Habeco rất “khoai” nhưng vẫn quyết theo đuổi

Ông chủ Carlsberg khẳng định hãng bia này vẫn theo đuổi thương vụ mua lại cổ phần của Habeco.

CEO kiêm Chủ tịch hãng bia Đan Mạch Carlsberg Cees ‘t Hart mới đây tiết lộ hãng này vẫn đang theo đuổi kế hoạch nâng cổ phần tại Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) dù gặp không ít phiền phức trong thủ tục.

Carlsberg hiện đang sở hữu 17% cổ phần tại Habeco và muốn nâng mức sở hữu này lên ít nhất quá bán, nhằm thâu tóm hoạt động của công ty bia Việt khi Chính phủ Việt Nam muốn thoái vốn khỏi 2 công ty sản xuất bia lâu đời là Habeco và Sabeco.

Ông chủ Carlsberg cho biết ông đã 3 lần đến Việt Nam trong 6 tuần gần đây để nhấn mạnh quyết tâm nâng sở hữu tại Habeco. Carlsberg hiện vẫn đang chờ phản hồi của Chính phủ Việt Nam và vẫn chưa biết khi nào có thể kết thúc thương vụ này.

“Vụ này khá phức tạp. Nhưng chúng tôi đang theo đuổi nó, mặc dù tại thời điểm này cũng không biết khi nào thì xong”, ‘t Hart nói.

CEO của hãng bia Đan Mạch hồi tháng 2/2017 khẳng định sẽ tiếp tục đề nghị mua lại cổ phần của Habeco và mong muốn Chính phủ Việt Nam tôn trọng quyền ưu tiên được mua thêm 60% cổ phần tại Habeco như thỏa thuận đã ký khi trở thành nhà đầu tư chiến lược năm 2008.

Theo trang Just Drinks, Việt Nam là một trong ba thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất châu Á, với lượng tiêu thụ bình quân đầu người đạt 41 lít/năm. Bia chiếm 94% lượng tiêu thụ đồ uống có cồn và 31% thị phần đồ uống cả nước.

MINH TUẤN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close