Thế giớiThời sự

“Tâm thư” của giám đốc FBI sau khi bị sa thải

Ông James Comey đã gửi một bức thư chia tay các nhân viên ở Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), trong đó nói rằng Tổng thống Mỹ hoàn toàn có quyền sa thải ông.

Dưới đây là bức thư của cựu giám đốc FBI James Comey:

Giám đốc FBI, ông James Comey – Ảnh: latimes.

Gửi tất cả mọi người!

Từ lâu tôi đã tin rằng tổng thống có thể sa thải một Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) vì bất kỳ lý do gì, hoặc không vì lý do gì cả. Tôi sẽ không dành thời gian nghĩ về quyết định của này hay cách mà quyết định này được thực hiện. Tôi hy vọng tất cả mọi người cũng thế. Quyết định đã được công bố, tôi sẽ ổn, mặc dù tôi nhớ mọi người và sứ mệnh của chúng ta rất nhiều.

Trước đó, tôi từng nói với mọi người rằng, trong những lúc hỗn loạn, người Mỹ nên nhận thấy rằng FBI là một ‘hòn đá’ trung thực, độc lập, bản lĩnh và có thẩm quyền. Điều mà khiến cho FBI trở nên ‘mạnh mẽ’ một cách tự nhiên đó chính là do những người đã cố gắng làm mọi việc vì người Mỹ.

Thật khó để chia tay một tập thể những người đã cam kết chỉ làm những điều đúng đắn. Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục duy trì những giá trị của chúng ta và sứ mệnh bảo vệ người Mỹ cùng việc gìn giữ hiến pháp. Nếu các bạn làm vậy, các cũng sẽ cảm thấy rất buồn khi phải ra đi, nhưng người Mỹ sẽ được an toàn hơn.

Được làm việc với mọi người là một trong những niềm vui lớn nhất trong đời tôi. Cảm ơn vì đã tặng món quà đó cho tôi

Jim Comey“.

Hồi tháng 9/2013, ông Comey, 56 tuổi, được bổ nhiệm làm Giám đốc FBI trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Comey là Giám đốc FBI thứ hai trong lịch sử Mỹ bị sa thải. Trước đó, Tổng thống Bill Clinton cũng từng sa thải Giám đốc FBI William S. Sessions vào năm 1993.

Phát biểu với báo giới tại một sự kiện ở Phòng Bầu dục ngày 10/5, Tổng thống Donald Trump khẳng định nguyên nhân mà Giám đốc FBI bị sa thải là do “ông Comey không làm tốt công việc của mình”.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump từ chối trả lời thêm các câu hỏi liên quan tới quyết định sa thải Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) James Comey.

(Theo CNN/Reuters)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close