Công nghệThời đại số

CEO Facebook lần thứ 2 trong năm bị hacker “hỏi thăm”

Tài khoản mạng xã hội của CEO Mark Zuckerberg lần thứ 2 trong năm bị hacker đánh sập.

CEO Facebook lần thứ 2 trong năm bị hacker "hỏi thăm"

Hôm thứ 3 vừa qua, một nhóm hacker được biết đến với cái tên OurMine cho biết đã hack được tài khoản Pinterest của Mark Zuckerberg, CEO của mạng xã hội Facebook. Sau khi hack thành công, hacker đã thay đổi trang tài khoản của Zuckerberg bằng một câu slogan cùng địa chỉ web của nhóm hacker này.

Trang tiểu sử của tài khoản Pinterest thuộc sở hữu của Zuckerberg đã bị để lại dòng chữ với nghĩa: “Đừng lo lắng, chúng tôi chỉ đang thử nghiệm khả năng bảo mật của bạn”. Dòng chữ này sau đó đã bị xóa đi.

Khi được hỏi, nhóm hacker không tiết lộ chúng đã thực hiện vụ hack như thế nào, tuy nhiên, khả năng cơ sở dữ liệu của Pinterest rò rỉ đã bị loại trừ. OurMine chỉ đơn giản nói rằng chúng đã tận dụng một lỗ hổng trên Pinterest nhưng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

OurMine là nhóm hacker nổi tiếng với việc nhắm vào mục tiêu là những người nổi tiếng, như lãnh đạo các công ty công nghệ. Sau khi hack thành công, chúng thường thay đổi thông tin tài khoản đồng thời để lại tên của nhóm cũng như địa chỉ liên lạc. OurMine hy vọng rằng nạn nhân sẽ tìm tới nhóm của chúng để xin được tư vấn về bảo mật .

Các hacker cũng đã gửi email cho giới báo chí tên người dùng cùng mật khẩu Twitter của Zuckerberg, đồng thời tiết lộ CEO Facebook đã dùng bảo mật 2 lớp sau khi tài khoản mạng xã hội (Pinterest và Twitter) của anh bị hack ở lần thứ nhất hồi tháng 6 năm nay. Số điện thoại liên kết với tài khoản của CEO Facebook cũng bị lộ ra ngoài.

Zuckerberg không phải là nạn nhân duy nhất của nhóm hacker này. OurMine được cho cũng đã từng nhắm vào CEO Google Sundar Pichai và nhà sáng lập Uber Travis Kalanick.

ICTnews

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close