Nhân sựQuản trị

CEO Tim Cook: “Nếu trở thành Tổng thống, tôi sẽ độc chiếm nhân tài của thế giới”

CEO Tim Cook đã có những đáp trả ấn tượng về những chính sách cho người nhập cư tại Mỹ của Donal Trump. Ông cho rằng người di cư cần được bảo vệ bởi một trong số họ là những người tài năng làm nên giá trị Mỹ.

CEO Tim Cook: "Nếu trở thành Tổng thống, tôi sẽ độc chiếm nhân tài của thế giới"

Trong một hội nghị vào thứ 4 vừa qua, CEO Tim Cook của Apple vừa đưa ra những lời nhận xét mới về chính sách nhập cư cho chương trình DACA: “Vấn đề lớn nhất trong thời đại của chúng ta là về chính sách cho người nhập cư vì điều này có ảnh hưởng tới các giá trị của người Mỹ”. Ông còn đáp lại lời của tổng thống Trump bằng một bài đăng trong Apple rằng 250 nhân viên của Táo Khuyết sẽ được bảo vệ theo DACA.Vào tháng 8 năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy bỏ chương trình bảo vệ trẻ em nhập cư bất hợp pháp (DACA) có từ thời tổng thống Barack Obama. Mặc dù tuyên bố này đã được rút lại nhưng CEO Tim Cook của Apple đã lên tiếng thể hiện quan điểm của mình về sự việc này.

Giám đốc điều hành của Apple ông Tim Cook, đã đưa ra những nhận xét mới và chi tiết về nhập cư và Chương trình Hoãn hành động Cho Trẻ em Đến Khởi hành trong khi ông đang ở trên bảng với Michael Bloomberg tại một cuộc họp vào thứ Tư.

Người nhập cư là “vấn đề lớn nhất trong thời đại chúng ta”, Cook nói. “Người di cư cần được bảo vệ bởi một trong số họ là những người tài năng làm nên giá trị Mỹ.”

Vào tháng Tám, chính quyền của Trump thông báo rằng họ đã lên kế hoạch chấm dứt một chương trình được gọi là DACA, hoặc Chương trình Hoãn hành động Cho Trẻ em Đến nơi đến, mặc dù cuối cùng nó đã được rút lại. Để đáp lại, Cook đã nói trong một bài đăng rằng 250 nhân viên Dreamers (cách gọi những người di cư tại Mỹ) tại Apple sẽ được bảo vệ theo DACA, và rằng ông đã, đang và sẽ hỗ trợ họ. Cá nhân ông khá shock trước tuyên bố của chính quyền Trump, theo quan điểm của ông đây không phải là một vấn đề chính trị hay một điều gì tương tự liên quan đến chính trị.

Đặc biệt, tại một diễn đàn được Bloomberg tổ chức, khi được trang này hỏi nếu Tim Cook được phụ trách về các vấn đề liên quan đến chính sách nhập cư, ông sẽ làm gì. CEO tài năng này đã có một câu trả lời đầy ấn tượng: “Nếu được làm lãnh đạo một quốc gia, mục tiêu của tôi sẽ là độc quyền tài năng của thế giới”. Ông còn nói thêm rằng: ‘Tôi có một kế hoạch rất hung hãn, không chỉ để một vài người vào trong kế hoạch đó mà tôi muốn được trực tiếp tuyển dụng họ”.

Cook cũng nhấn mạnh đến những nỗ lực của Apple trong việc chiêu dụng người tài như mở các lớp học miễn phí và chương trình giảng dạy ngôn ngữ lập trình Swift. Thậm chí ông coi việc này này như một động lực để phát triển sự nghiệp của mình “Học mã hóa chính là chìa khóa để thành công và đây là nơi để sản xuất ra chìa khóa đấy trong những năm trước đây, bây giờ và cả mai sau”.

Theo Quỳnh Như

ICTNews

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close