Doanh nghiệpKinh doanh

Chủ tịch HĐQT JVC giữ ghế Chủ tịch HĐQT Mediplast

CTCP Nhựa Y tế Việt Nam  (Mediplast) trình cổ đông thông qua Dự án đầu tư xây dựng nhà  máy tại Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn (Bắc Ninh)

Sáng 12/10, CTCP Nhựa Y tế Việt Nam tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường. Đại hội có hai nội dung đáng chú ý là sự thay đổi sở hữu của cổ đông lớn và đầu tư Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất các dụng cụ y tế bằng nhựa giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn.

Theo đó, hai cổ đông lớn là ông Lê Quốc Hùng, sở hữu 10,3% và ông Hà Ngọc Hồng sở hữu 8,5% vốn điều lệ đã thoái vốn hoàn toàn, không còn là cổ đông của Công ty.

Cổ đông lớn duy nhất hiện giờ của công ty là Tổng CTCP Thiết bị Y tế (VINAMED), đơn vị vừa cổ phần hóa đầu năm nay. Trước đây, tổng công ty này đại diện Nhà nước nắm giữ hơn 48% vốn điều lệ và đến ngày 27/9/2016, cổ đông này đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 69,32%.

Với việc tăng tỷ lệ sở hữu trên, VINAMED đã đề cử 2 ứng viên tham gia Hội đồng quản trị sau khi 3 thành viên khác có đơn xin từ nhiệm.

Ông Phạm Quang Huy, Chủ tịch HĐQT VINAMED kiêm Chủ tịch HĐQT CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật, đã tham gia làm thành viên HĐQT Mediplast và được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Ông Huy có nhiều năm làm việc tại các công ty chứng khoán như Bảo Việt, Dầu khí. Ông Huy từng giữ vị trí Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Dầu khí từ năm 2009 – 2015.

Một thành viên HĐQT khác của VINAMED là ông Đỗ Thanh Tùng cũng tham gia làm thành viên HĐQT Mediplast.

Nội dung quan trọng của đại hội bất thường là xin ý kiến cổ đông về dự án Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các dụng cụ y tế bằng nhựa giai đoạn 1.

Mediplast sẽ xây dựng nhà máy mới tại Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn (Bắc Ninh) để di dời cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty ra khỏi khu dân cư tại Hà Nội, nâng cao năng lực sản xuất và phát triển thêm các sản phẩm mới đa dạng hơn.

Tổng mức đầu tư của dự án là 63,4 tỷ đồng. Diện tích khu đất xây dựng là hơn 13.700 m2, trong đó diện tích xây dựng công trình là 5.896 m2. Sau khi xây dựng, Mediplast sẽ di dời trang thiết bị hiện có tại trụ sở công ty ở 89 Lương Định Của (Đống Đa, Hà Nội) và sản xuất tại cơ sở mới. Nguồn vốn để thực hiện dự án là từ vốn vay là chính.

Mediplast trình Đại hội phê duyệt và giao cho HĐQT chủ động triển khai phương án vay ngân hàng, phát hành trái phiếu với tổng hạn mức 100 tỷ đồng để đầu tư cho Dự án nhà máy ở Bắc Binh, Dự án đầu tư tại 89 Lương Định Của (Hà Nội), đầu tư cho các cơ hội M&A trong ngành nhựa hoặc y tế.

Ngoài ra, Mediplast sẽ thành lập công ty TNHH một thành viên để triển khai dự án đầu tư tại 89 Lương Định Của.

Bùi Trang/ĐTCK

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close