Công nghệThời đại số

Công cụ hỗ trợ đắc lực để làm việc từ xa

Ngay cả khi đã có dữ liệu trên đám mây, bạn vẫn cần những công cụ hỗ trợ đắc lực để dung hòa giữa công việc và sở thích đi đây đó.

Cả hai hãng Apple và Microsoft đều có công cụ riêng để điều khiển máy tính từ xa. Ví dụ, Apple có chương trình Remote Desktop với giá khá cao, khoảng 80USD, nhắm đến chuyên gia máy tính và các nhà quản lý mạng. Nếu bạn là người dùng thông thường, hãy sử dụng chương trình miễn phí Screen Sharing. Để thiết lập, vào System Preferences, sau đó nhấp chọn Screen Sharing.

Tiếp theo, vào phần iCloud, chọn Back to My Mac. Sau khi đăng nhập, bạn có thể truy cập máy Mac gốc từ bất kỳ máy Mac nào đăng nhập cùng iCloud. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình từ máy Mac đến thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows. Bạn cần sử dụng công cụ Remote Desktop do Microsoft phát triển để kết nối một máy tính chạy phiên bản Professional, Ultimate hay Enterprise. Đối với những phiên bản khác, bạn sẽ sử dụng chương trình Remote Desktop Assistant.

Công cụ từ bên thứ ba: Google Chrome and TeamViewer. Đây là những công cụ hỗ trợ nếu việc sử dụng công cụ từ Apple và Microsoft gặp khó khăn. Hãy đăng nhập vào tài khoản Chrome, sử dụng công nghệ đồng bộ hóa để giữ mật khẩu và tài khoản của bạn hoạt động cùng lúc trên nhiều thiết bị. Nếu sử dụng điện thoại hay máy tính bảng, kích hoạt ứng dụng Chrome Remote Desktop cho cả Android và iOS, bạn sẽ thấy danh sách các máy tính được truy cập chéo với thiết bị của mình. Chạm vào tên các thiết bị, nhập mã PIN và kết nối.

TeamViewer cũng cho phép người dùng kết nối, chia sẻ đơn giản. Bạn tải phần mềm, cài đặt và chương trình cung cấp User cùng Pass để chia sẻ màn hình. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể xem được máy tính gốc của mình dù đang ở bất cứ đâu.

Dịch vụ đồng bộ hóa dữ liệu. Trong trường hợp chỉ cần truy cập vào một số tập tin chứ không phải toàn bộ máy tính, việc thiết lập càng dễ dàng hơn. Bạn hãy chuyển các dữ liệu này lên đám mây và cho phép tải chúng xuống ở bất cứ thiết bị nào. Một số ứng dụng như OneDrive của Windows hoạt động tốt cả trên macOS, Android lẫn iOS; iCloud cho macOS và iOS, Windows đều cung cấp 5GB miễn phí; Dropbox với 2GB miễn phí và Google Drive với 15GB miễn phí đều thích hợp cho mọi thiết bị.

PHAN NINH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close