Câu chuyệnKinh doanhKinh doanh quốc tếThế giới

Deutsche Bank AG tính sa thải 10.000 nhân viên trên toàn cầu

CEO của ngân hàng đang muốn tập trung hoạt động của ngân hàng vào thị trường châu Âu, đảo ngược lại chính sách cạnh tranh đối đầu với các tổ chức tài chính Phố Wall.

 

Deutsche Bank AG tính sa thải 10.000 nhân viên trên toàn cầu

Ảnh: Getty Images

Ngân hàng Deutsche Bank AG đang cân nhắc sa thải khoảng 10.000 nhân sự và rút khỏi thị trường chứng khoán trên khắp thế giới. Đây là một phần trong nỗ lực cải tổ mà CEO của Deustche Bank, ông Christian Sewing, đang tính đến.

Số lượng nhân sự bị cắt giảm như trên sẽ tương đương khoảng 10% tổng nhân sự của Deustche Bank. Dưới thời của CEO tiền nhiệm, ông John Cryan, ngân hàng Deustche Bank từng có kế hoạch sa thải khoảng 9.000 nhân viên trước thời điểm năm 2020, thế nhưng cuối cùng chỉ sa thải chưa đến 1/3 con số nói đến ở trên.

Ông Sewing đang muốn tập trung hoạt động của ngân hàng vào thị trường châu Âu, đảo ngược lại chính sách cạnh tranh đối đầu với các tổ chức tài chính phố Wall, tham vọng này khiến ngân hàng phải tham gia nhiều vào hoạt động kinh doanh cổ phiếu vốn có nhiều biến động. Việc tham gia vào mảng ngân hàng đầu tư ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động quản trị tại ngân hàng.

Ngân hàng Deustche Bank đang đẩy mạnh việc giảm bớt sự hiện diện của ngân hàng tại thị trường chứng khoán Mỹ và giảm các hoạt động tại khu vực Trung Âu, Trung Đông và châu Phi, theo nguồn tin thân cận với vụ việc.

CEO của Deustche Bank đồng thời cũng cam kết sẽ tái cơ cấu lại ngân hàng đầu tư để tập trung nhiều hơn vào các mảng có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp châu Âu. Deustche Bank cho biết đang thu hẹp hoạt động kinh doanh tại Mỹ và châu Á. Những biện pháp này được công bố vào tháng trước sẽ dẫn đến nhiều người bị sa thải, tuy nhiên chưa có thêm thông tin được công bố.

Có nhiều bằng chứng cho thấy tốc độ sa thải việc làm tại Deustche Bank đang tăng nhanh hơn, chủ yếu trong mảng ngân hàng đầu tư. Deutsche Bank cho biết sẽ chuyển sang văn phòng nhỏ hơn ở New York, đóng cửa văn phòng ở Houston bởi ngân hàng hoàn toàn rút khỏi mảng tư vấn trong lĩnh vực dầu và khí đốt.

Khi công bố kết quả kinh doanh quý 1/2018 vào tháng 4/2018, CEO đã nói đến kế hoạch tái cấu trúc, từ đó đến nay khá nhiều điều hành cao cấp tại ngân hàng đã nghỉ việc.

TRUNG MẾN

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close