Câu chuyệnCEO ViệtDoanh nghiệpKinh doanhNhân vật

Doanh nhân Trịnh Sơn Hải: Quyết định thay đổi tư duy của mình: “Muốn giàu thì phải Đầu tư”

Sau một thời gian dài cố gắng và đạt được những thành công nhất định trong công việc kinh doanh đầu tư tài chính, doanh nhân Trịnh Sơn Hải đã có cuộc chia sẻ hiếm hoi về con đường kinh doanh không trải hoa hồng.

 

Được sinh ra trong một gia đình cũng không mấy khá giả, nhưng nhờ sự ham học hỏi nên chàng trai Trịnh Sơn Hải quê Thanh Hóa cũng đã đạt được ước mơ của mình để trở thành sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội. Nhưng ở độ tuổi mới lớn chân ướt, chân ráo tới Hà Nội nên những năm đầu của sinh viên Trịnh Sơn Hải đã bắt đầu tập tành ăn chơi để rồi sau đó bị kỷ luật và đuổi ra khỏi trường. Cũng chính lúc này, anh nhận ra phải tự thay đổi cuộc đời mình bằng cách thay đổi môi trường sống.

Năm 2007 Trịnh Sơn Hải đã quyết định nam tiến. Cuộc sống tha phương cầu thực nơi đất khách quê người lo từng miếng ăn đã nhiều lần khiến anh sắp gục ngã, nhưng anh vẫn quyết định đi ôn thi lại Đại học. Ban ngày đi ôn, tối về đi làm bảo vệ để có tiền đóng học phí và trang trải cuộc sống. Sự nỗ lực nào rồi cũng được đền đáp, anh đã thi đậu vào một trường Đại học tại Tp.Hồ Chí Minh theo chuyên ngành mà anh đam mê. Giòng giã mấy năm trời, ngày đi học, đêm đi làm và cuối cùng cũng tới ngày anh cầm tấm bằng Kỹ sư Hoá trong tay. Cuộc đời anh chính thức bước sang một trang mới khi vừa ra trường đã được nhận ngay vào làm trong một Công ty Hoá Mỹ Phẩm lâu đời và lớn nhất Việt Nam thời điểm bấy giờ. Tết năm đó anh quyết định về thăm quê sau 4 rời xa gia đình.

Trong công việc, Trịnh Sơn Hải luôn nỗ lực và cống hiến hết mình cho Công ty, nên thời gian không lâu sau đó anh đã được Ban lãnh đạo đề bạt lên giữ chức vụ Phó quản đốc phân xưởng gần một trăm người công nhân. Nhưng ước mơ mua nhà tại đất Sài Gòn quá xa vời và luôn thôi thúc anh mỗi đêm vắt tay lên chán nằm suy nghĩ bài toán, làm thế nào để có thể mua được căn nhà cho riêng mình?

Trong lúc đang đấu tranh tư tưởng, Trịnh Sơn Hải quyết định thay đổi tư duy của mình: “Muốn giàu thì phải Đầu tư”. Lúc này anh lên mạng tìm kiếm những cơ hội đầu tư sinh lời và đã tìm hiểu đầu tư vào các Công ty starup về lĩnh vực công nghệ Blockchain 4.0. Anh kiếm được rất nhiều tiền nhưng cũng không giữ được vì chưa đủ kinh nghiệm để thẩm định các dự án và năng lực quản lý tài chính cá nhân. Nhiều lúc, thương trường đã đẩy anh gần quay về vạch xuất phát ban đầu. Nhưng với phương châm thắng không kiêu, bại không nản. Anh tiếp tục đứng lên làm lại bằng những kinh nghiệm đã tích luỹ được qua những lần thất bại và may mắn đã mỉm cười với anh. Năm 2017 anh đã mua cho mình chiếc xe hơi và 1 căn hộ cao cấp tại trung tâm Sài Gòn.

Càng làm Trịnh Sơn Hải lại càng học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Mở rộng mối quan hệ ra Quốc tế để thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh của mình. Lúc này anh quyết định sáng lập một tổ chức HT_Group, đều là những thành viên có thâm niên trong ngành tài chính và có năng lực thẩm định dự án vận hành dòng tiền để duy trì hoạt động kinh doanh. Chính vì điều này, rất nhiều nhà đầu tư khắp Việt nam đã tìm tới tổ chức để được tham vấn và hướng dẫn đầu tư. Điển hình dự án hiện tại đang được HT_Group triển khai ra cộng đồng là Billion Capital Global đến từ Singapore, được bảo hiểm 100% vốn cho nhà đầu tư bởi công ty bảo hiểm GT Insurance.

Lợi nhuận công ty tạo ra tự động thông qua Bot AI giao dịch chênh lệch tỷ giá liên sàn và giao dịch mua bán lại, chi trả hàng ngày cho các nhà đầu tư giao động từ 0,15% – 0,5%/ ngày. Bên cạnh đó thì các nhà đầu tư còn có khả năng linh hoạt rút vốn bất kỳ lúc nào. Billion Capital Global là một dự án được HT_Group đánh giá SIÊU AN TOÀN với công nghệ và chiến lược của hệ thống giao dịch tự động Bot AI liên tục 24h.

Trịnh Sơn Hải nói: “Tôi đã nghĩ, nếu bản thân không chọn cho mình một con đường riêng, một lối đi riêng thì tôi không bao giờ tạo dựng được cho mình thành công như ngày hôm nay. Và tôi rất tâm đắc với câu nói SỰ LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN NỖ LỰC”.

Tommy

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close