CEO ViệtNhân vật

Doanh nhân Ngân Ruby: “Luôn cho đi và không nhận lại”, đó là quan điểm mà Ngân Ruby hướng tới.

Không phải ai cũng có can đảm để từ bỏ một công việc ổn định, rẽ sang một lối đi riêng cho cuộc đời mình. Nhưng với Ngân Ruby thì việc thử sức với một lĩnh vực mình đam mê là một điều không hề là dễ dàng….

Sinh ra tại vùng “quê tôi nghèo đất cày lên sỏi đá” Bắc Ninh, sống trong cảnh nghèo túng khi cha mất sớm, mẹ làm nghề thuần nông, gia đình đông đúc với 4 anh em. Hồi đó do hoàn cảnh nghèo khó, hay bị bạn bè cười chê nên có lẽ đó là lý do mà Ngân Ruby ngay từ khi còn nhỏ đã không ngừng cố gắng. Cô gái sinh năm 1985 đã nhận thức được rằng mình cần phải làm gì đó để chứng minh cho tất cả mọi người thấy phụ nữ cũng hoàn toàn có thể gây dựng lên cơ đồ.

Nhận ra học vấn là con đường duy nhất để đưa mẹ, 2 em và chính bản thân mình thoát ra khỏi cuộc sống khó khăn nên Ngân Ruby đã ngày đêm nỗ lực học tập. Tuy vậy đến khi đã hoàn thành con đường học vấn, Ngân Ruby mới vỡ lẽ rằng tấm bằng chưa hẳn sẽ giúp cô bước sang một trang mới tốt đẹp hơn.

Bởi nơi thành phố nhộn nhịp phồn hoa nhất nhì Việt Nam này, giá cả đắt đỏ, tiền lương rẻ mạt không thể giúp cô nuôi giấc mộng trở thành một con người thành đạt, tậu nhà mua xe. Công việc có được nhờ vào bằng cấp không giúp Ngân Ruby nhìn thấy tương lai của bản thân. Chỉ đi làm, hưởng lương như vậy trong xuyên suốt nhiều năm, Ngân Ruby dần dần nghĩ đến những điều táo bạo hơn và lựa chọn một thời cơ thật thích hợp để thực hiện kế hoạch của mình.

Cuối cùng, sau khi dành thời gian để quan sát cuộc sống, nhìn nhận cách mà những người thành đạt xung quanh đã và đang làm để có được thành công, Ngân Ruby lần đầu tiên đưa ra quyết định táo bạo, nghỉ việc công việc ổn định để làm kinh doanh. Và điều ít người trẻ tuổi dám làm và những thành quả ngoài mong đợi nhờ đầu tư hệ thống Phòng khám nha khoa Miss Dantel đầu tiên tại Hà Nội và thương hiệu dược mỹ phẩm MsPharma.

Dù chịu nhiều áp lực khi làm bả chủ – đồng cổ đông Nha khoa Miss Dental, hao tổn tiền bạc lẫn thời gian nhưng không vì thế mà Ngân Ruby dễ dàng bị đánh gục. Chính điều này đã trở thành động lực thôi thúc Ngân Ruby tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh Dược mỹ phẩm MsPharma. Sau những nỗ lực không mệt mỏi để gây dựng sự nghiệp, Ngân Ruby còn dành hầu hết năng lượng tích cực của mình để truyền tải thông điệp đến các chị em khác, rằng biết nắm bắt cơ hội thì bạn sẽ thành công. Thông qua những lớp lọc chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, quan điểm về cách vận hành, Ngân Ruby đã giúp cho nhiều bạn trẻ dám mơ ước, dám khát vọng để thay đổi bản thân.

Đi lên từ khó khăn, dường như nếm trải nhiều vị “mặn” của những thăng trầm nên Ngân Ruby cũng dành nhiều thời gian cho những chuyến đi từ thiện về nhiều vùng quê trên cả nước, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. “Luôn cho đi và không nhận lại”, đó là quan điểm mà Ngân Ruby hướng tới. Bởi khi cho đi, bạn sẽ nhận được nhiều thứ vô giá hơn thế từ cuộc đời ban tặng. Đó chính là mối quan hệ xã hội, những người cùng chung chí hướng và cùng nhau chia sẻ ý tưởng kinh doanh.

Theo Tommy

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close