Câu chuyệnCEO ViệtDoanh nghiệpKinh doanhNhân vật

Doanh nhân Lê Vĩnh Hưng chia sẻ về gia đình những ngày đầu năm mới 2023

Được biết đến trong vai trò là chuyên gia phát triển cá nhân và cố vấn doanh nghiệp. Xây dựng hệ thống quy trình chuẩn hoá kinh doanh, xây dựng và dẫn dắt doanh nghiệp tối ưu hiệu suất, doanh nhân Lê Vĩnh Hưng – Chủ tịch Công ty Cổ phần Nhân Group, Giám đốc chiến lược Công ty Tập đoàn Công nghệ Giáo dục FutureLang chia sẻ quan điểm về cuộc sống và gia đình trong những ngày đầu năm mới 2023.

Theo đó, trong 1 bài phỏng vấn cùng truyền thông gần đây, vị doanh nhân này có một phát ngôn sâu sắc về đồng tiền, rằng bản thân anh rất ngưỡng mộ những người biết xài tiền một cách đúng đắn. Có lẽ chính vì suy nghĩ này mà doanh nhân Lê Vĩnh Hưng đã không ngần ngại giúp đỡ nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn.

Doanh nhân Lê Vĩnh Hưng chia sẻ: “Đồng tiền luôn có hai mặt. Nếu chúng ta nghĩ về cái thiện của đồng tiền thì đó là phần thưởng cho người chăm chỉ lao động. Còn mặt tiêu cực của nó là có thể thay đổi con người, biến người tốt thành người xấu. Tôi phục người kiếm nhiều tiền, nhưng thực sự ngưỡng mộ cách người ta xài tiền, bao gồm đầu tư, chi tiêu và đóng góp cho xã hội…”.

Khi được hỏi về có hay không sự đánh đổi để có được thành công, doanh nhân Lê Vĩnh Hưng cho biết: “Tôi thấy mình không mất nhiều, có chăng mình chỉ mất nhiều thời gian, mà đáng ra tôi phải dành cho gia đình. Hồi trước tôi chưa cảm nhận được đó là hạnh phúc, nhưng càng chín chắn mới hiểu đó là niềm vui nhẹ nhàng mà không phải ai cũng cảm nhận được. Bù lại mình được đi nhiều, gặp gỡ nhiều, ít phán xét và vị tha hơn”.

Vợ của doanh nhân Lê Vĩnh Hưng là chị Nguyễn Thị Thoa. Người luôn được mọi người quý mến và khen ngợi chị xinh như Hoa Hậu. Cũng giống chồng mình, chị Nguyễn Thị Thoa cũng là một doanh nhân và đang kinh doanh lĩnh vực thời trang tại Tp Vinh – Nghệ An. Và cả hai người cùng nổi tiếng, cùng kinh doanh, cùng bận rộn. Thế nhưng 2 anh chị luôn giữ gìn được mối quan hệ gắn bó mà như anh Lê Vĩnh Hưng thường gọi là “vợ chồng tôi là 2 người bạn”.

 

“Hai người gặp nhau từ lúc sinh viên, lập gia đình với tôi lúc khó khăn nhất, để giữ được tình cảm vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, mình phải học được cách suy nghĩ hiện đại, tôn trọng vợ như bạn mình vậy. Thấu hiểu, biết cảm ơn và biết xin lỗi, biết áy náy khi không đúng giờ, biết mời đi ăn khi thể hiện tình cảm lãng mạn… Đừng coi vợ như một cái gì đó có sẵn trong nhà. Ngoài giây phút tình cảm lãng mạn vợ chồng thì phải thu xếp công việc gia đình ổn thỏa, để không đánh mất đi cảm xúc ban đầu… Hai người đều là doanh nhân trẻ cho nên có thể chia sẻ với nhau, đặc biệt quỹ thời gian. Nhưng quan trọng nhất phải lắng nghe nhau và trò chuyện được với nhau. Chúng tôi thậm chí vẫn nhắn tin, điện thoại với nhau hàng ngày, không phải gọi để kiểm tra, mà gọi như thể biết có một người đang ở cạnh, để được nghe nói và quan tâm”, doanh nhân Lê Vĩnh Hưng chia sẻ.

Tommy

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Close