Câu chuyệnCEO ViệtDoanh nghiệpKinh doanhNhân vật

Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng: “Trong kinh doanh bạn có thể không cần năng khiếu nhưng nhất định phải có đam mê”

Theo doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng, CEO thương hiệu đèn Aladang: “Muốn khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực kinh doanh, các bạn cần có đam mê và trau dồi đầy đủ kiến thức, kỹ năng”.

 

Vừa qua, doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng đã có buổi chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực đèn chiếu sáng, đồng thời chia sẻ định hướng phát triển của thương hiệu đèn Aladang.

– Theo anh, muốn làm kinh doanh đèn chiếu sáng có cần có năng khiếu không?

Bạn có thể không cần năng khiếu nhưng nhất định phải có đam mê đèn chiếu sáng và kinh doanh. Tôi là một minh chứng cho việc không có năng khiếu về đèn chiếu sáng, cũng không xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh nhưng vẫn đạt được những thành công nhất định. Tôi kinh doanh đèn chiếu sáng bằng sự nhiệt huyết, đam mê và đạt được những thành quả như ngày hôm nay.

– Theo anh trong kinh doanh đèn chiếu sáng, đâu là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công?

Thứ nhất phải kể đến đam mê. Tôi luôn nhắc đi nhắc lại điều này vì nếu không có nó, bạn không thể thành công được, đặc biệt trong môi trường kinh doanh nhiều cạnh tranh.

Thứ hai, bạn cần nghiên cứu thị trường thật kỹ để lựa chọn đúng sản phẩm kinh doanh và phân khúc thị trường muốn hướng tới. Sản phẩm đó phải đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn cần bán thứ khách hàng cần chứ không phải là thứ bạn có. Tiếp đến, sản phẩm phải có mức giá phù hợp thị trường mà bạn muốn hướng tới.

Thứ ba, đó là tập trung và kiên trì theo đuổi đến cùng. Có rất nhiều người kinh doanh khởi điểm giống nhau nhưng có đạt được thành công hay không là do yếu tố này quyết định.

– Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh đèn chiếu sáng khi chưa có đủ vốn?

Nếu bạn chưa có đủ vốn thì đừng khởi nghiệp vội. Điều bạn cần làm là trau dồi cho bản thân để có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn. Bạn có thể đi làm thuê để có trải nghiệm thực tế, đi học những người thầy giỏi để bổ sung kiến thức kinh doanh và rèn luyện kỹ năng. Khi bạn thấy tự tin về bản thân, thấy nguồn vốn của mình đủ dùng rồi thì hãy bắt tay vào khởi nghiệp.

– Muốn khởi nghiệp kinh doanh đèn chiếu sáng thì cần học những kiến thức gì và học ở đâu?

Đầu tiên bạn cần có các kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng, xử lý từ chối… Cao hơn nữa, bạn cần học về tư duy kinh doanh, quản trị nhân sự. Những kiến thức đó được dạy khá phổ biến, thông qua sách, bài chia sẻ của chuyên gia từ Internet hay khóa học chuyên biệt. Nói chung, bạn học càng nhiều càng tốt, nhưng cần chắt lọc, rèn luyện và thực hành thường xuyên.

– Là một CEO trong lĩnh vực đèn chiếu sáng, anh có dự định gì trong thời gian tới để giúp cho những ai có mong muốn khởi nghiệp?

Đây chính là mong muốn của cá nhân tôi khi đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh đèn chiếu sáng. Tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của mình cho những ai yêu thích và đam mê kinh doanh đèn chiếu sáng nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hay người đang làm kinh doanh nhưng còn gặp nhiều khó khăn trở ngại.

Theo Tommy

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Close