CEO ViệtKỹ năngNhân vật

Diễn giả Robert Tuấn: Mentor & Coaching là con đường tắt nhanh nhất đi đến thành công

Trong thời đại xu thế hiện nay, khi con người ngày càng phát triển thì có rất nhiều những thành tựu mới đạt được. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những vấn đề mới của cuộc sống sẽ nảy sinh. Từ rất nhiều những công cụ chữa được những bệnh nan y đã xuất hiện nhưng cũng có rất nhiều những căn bệnh mới được tìm ra.

Diễn giả Robert Tuấn chia sẻ: “Việc tiếp cận giáo dục hiện tại trong xu thế mới cũng đang được diễn ra nhanh chóng, đa dạng, đa chiều, ở nhiều góc độ khác nhau, bằng những phương tiện và công cụ khác nhau giúp cho con người ngày càng đi nhanh hơn và xa hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề nội tại được nảy sinh ở mỗi cá nhân, mỗi tập thể được diễn ra mà sau đó không thể giải quyết được. Từ những mâu thuẫn nội tâm, mâu thuẫn trong tư duy, hành động, mâu thuẫn ở chính những khái niệm cũ và khái niệm mới khiến cho nhiều cá nhân và tập thể đang mất dần đi phương hướng và có những quyết định sai.”

Trong quá trình tư vấn và dẫn dắt các doanh nghiệp, Robert Tuấn đã gặp rất nhiều những chủ doanh nghiệp làm lâu năm nhưng mô hình không mở rộng và phát triển được do tư duy kinh doanh, do gặp vấn đề trong quản trị nhân sự, phát triển hệ thống, thậm chí mâu thuẫn trong chính nội tâm của người đứng đầu khiến cho ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Họ cũng chịu khó tìm tòi các khóa học chất lượng, tìm những người thầy giỏi để học hỏi nhưng sau một thời gian sự chuyển biến không nhiều, và có những người lại trở về quỹ đạo cũ. Lý do chính ở đây không phải là do chất lượng kiến thức hay giảng dạy, mà là họ thiếu người đồng hành và dẫn dắt chuyển hóa.

Bản chất trong con người luôn ẩn sâu bên trong là sự lười biếng, thích hưởng thụ, hay bị dao động, mất tập trung. Đặc biệt trong thời đại hiện nay có quá nhiều sự chi phối khiến cho con người thiếu tập trung, đứng núi này trông núi nọ, bị phân tán tư tưởng. Những khóa học liên tục được nhồi vào người học khiến cho người học dường như bội thực về kiến thức. Các kiến thức chồng chéo, chưa kịp tiếp thu và thực hành kiến thức này thì đã bị kiến thức khác chen ngang khiến cho người học dường như rơi vào ma trận, lún sâu thêm vào cảnh bối rối tâm lý, không biết đâu là đúng sai và đâu là phù hợp, dẫn đến stress, mất phương hướng.

Chính vì vậy, có nhiều người đã và đang tìm đến một phương pháp rất phát triển và phổ biến trên thế giới cũng như được áp dụng bởi rất nhiều người đã thành công. Đó là tìm ra cho mình một người Mentor phù hợp để cố vấn, dẫn dắt, coaching và huấn luyện, giúp cho họ đi từng bước vững chắc và nhanh đạt đến thành công hơn.

Ý nghĩa của người Mentor & Coach là sẽ đồng hành với học viên trong suốt quá trình dài để đạt được mục tiêu. Quá trình đó có thể là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, thậm chí dài hơn nữa. Khi có được người cố vấn và đồng hành bên cạnh, họ sẽ cùng bạn làm rõ mục tiêu, chiếc lược và đồng hành giúp bạn đạt được các mục tiêu đó thông qua việc lắng nghe, đặt câu hỏi, khích lệ, một chút thách thức và luôn luôn duy trì sự hỗ trợ cho bạn. Tất cả nhằm trợ giúp bạn đạt được những khám phá về mặt nhận thức và tiến hành những bước tiếp theo.

Diễn giả, nhà đào tạo Robert Tuấn chia sẻ thêm, tùy vào từng lĩnh vực huấn luyện mà Coach sẽ mang những nhiệm vụ khác nhau, nhưng một số nhiệm vụ tiêu biểu sẽ là:

  • Giúp cho học viên khám phá và xác định được những thứ mình mong muốn đạt được trong cuộc sống.
  • Khai vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu giúp học viên tìm hiểu, khám phá và nâng cao sự tự nhận thức của bản thân.
  • Sáng tạo các phương pháp khác nhau nhằm giúp học viên có thể thoải mái hơn trong việc chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của bản thân mình.
  • Xây dựng các kế hoạch với những hành động cụ thể giúp học viên thực hiện các mục tiêu đã đề ra.
  • Lắng nghe và đưa ra những phản hồi tích cực để tạo niềm tin cho học viên, từ đó giúp họ thực hiện các mục tiêu của mình một cách tốt nhất.
  • Tạo động lực và sẵn sàng đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình thực hiện các mục tiêu của họ.

Trong thực tế, dường như tất cả phía sau thành công của những cá nhân hay tập thể, đều có những người mentor cố vấn và đồng hành. Họ là những huấn luyện viên thể thao, những người đạo diễn sân khấu, những ông bầu showbiz hay cả những tập đoàn, những công ty lớn đều phải có những người cố vấn phía sau. Vai trò của họ thật sự rất quan trọng và mang tính quyết định mặc dù họ không thường xuyên xuất hiện hay đứng ra công khai.

Mentor & Coaching là con đường tắt nhanh nhất đi đến thành công . Vì vậy, trong xu thế thời đại mới hiện nay, mỗi người hãy nên tìm cho mình được một người mentor phù hợp để dẫn dắt trên con đường thành công. Đó là lời khuyên chân thành từ Robert Tuấn, một diễn giả, một nhà đào tạo và cố vấn doanh nghiệp lâu năm. Trong suốt quá trình sự nghiệp của mình, anh đã được lĩnh hội các tinh hoa từ các tập đoàn và tổ chức nước ngoài. Sau đó, anh đã mang những kinh nghiệm đó đi chia sẻ, cố vấn và coaching cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong chính đất nước Việt Nam, giúp cho xã hội ngày càng phát triển và đi lên.

Đó cũng chính là tâm nguyện của một người hướng về cộng đồng, hướng về giá trị nhân văn, giá trị đích thực của con người.

Tommy

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Close